Cách chọn dừa xiêm nhiều nước, ngon

Bạn có thích uống nước dừa không? Nước dừa vừa mát lại vừa bổ dưỡng nên nhiều người rất thích uống loại nước giải khát tự nhiên này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn dừa xiêm ngon và nhiều nước. Vì vậy, để giúp các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ mách các bạn cách chọn dừa xiêm nhiều nước, nước ngọt và ngon, các bạn tham khảo nhé.

Cách chọn dừa xiêm nhiều nước, ngon
Cách chọn dừa xiêm nhiều nước, ngon
  1. Để chọn dừa xiêm nhiều nước, đầu tiên bạn cần chú ý tới màu sắc và kích thước bên ngoài của quả dừa

Nên chọn quả có vỏ màu xanh, kích thước nhỏ, không nên chọn quả to vì giống dừa xiêm chính gốc có kích thước khá nhỏ, với lượng nước dừa từ 200-300ml/ quả. Còn những quả to là dừa lai, khi uống, nước sẽ nhạt hơn dừa xiêm chính gốc Bến Tre.

Ngoài ra, bạn có thể dùng tay búng nhẹ vào quả dừa. Nếu nghe thấy tiếng thanh phát ra, và hơi đau ở đầu ngón tay là dừa bánh tẻ, cơm đã dày và nước rất ngọt. Còn nếu nghe tiếng trầm thì dừa còn non, cơm dừa còn mỏng, uống nước không được ngọt cho lắm.

  1. Chọn dừa dựa vào phần cuống dừa

Bạn nên chú ý tới phần cuống dừa. Nếu cuống dừa thấy bị sủi bọt thì quả dừa đó đã bị tiêm đường hóa học để tăng độ ngọt. Tuy nhiên, hiện nay người tiêu dùng rất khó phát hiện được việc đó vì người bán đã cho quả dừa tiêm đường hóa học vào tủ lạnh, khi đó, phần cuống dừa sẽ trở lại nguyên trạng thái ban đầu. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên chọn những quả dừa còn nguyên chùm

Cách chọn dừa xiêm nhiều nước, ngon
Cách chọn dừa xiêm nhiều nước, ngon
  1. Chọn dừa xiêm nhiều nước dựa vào phần cuống dừa

Cuống dừa chính gốc sẽ có vỏ rất mềm dễ gọt

  1. Chọn mua dừa ở cơ sở uy tín

Vào mùa hè, số lượng dừa cung cấp cho các quán nước giải khát là rất nhiều. Vì vậy, khi chọn mua dừa xiêm Bến Tre chính gốc, bạn nên chọn những cửa hàng uy tin. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt mua dừa trực tiếp trong Bến Tre (dù giá thành hơi cao), hoặc nhờ những người quen biết trong đó tư vấn cho các cơ sở dừa chính hiệu ở ngoài Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Cách chọn dừa xiêm nhiều nước, ngon
5 (4) votes

Bình luận

Bình luận