Những món ăn trị ho cho bà bầu an toàn và hiệu quả

Khi mang thai, bà bầu thường có sức để kháng kém, vì vậy rất dễ mặc phải các bệnh thông thường như ho, cảm cúm. Tuy nhiên bà bầu lại không được phép uống thuốc để trị bệnh. Vậy làm cách nào để giải quyết những cơ ho khó chịu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi?

Dưới đây là 2 món ăn trị ho cho bà bầu rất hiệu quả và an toàn, các bạn có thể tham khảo.

  1. Trị ho cho bà bầu bằng vỏ cam nướng

Trong vỏ cam có chứa một loại tinh dầu có tác dụng trị ho rất tốt cho bà bầu. Vì vậy, khi bị ho, bà bầu có thể ăn vỏ cam nướng để trị bệnh.

Những món ăn trị ho cho bà bầu
Những món ăn trị ho cho bà bầu

Đầu tiên, các bạn lấy một quả cam rửa sạch, sau đó đục một lỗ nhỏ ở chính giữa của quả cam. Nhét một chút muối vào trong. Sau đó các mẹ cho cam vào lò nướng trong vòng 15 phút. Nếu không có lò nướng, các mẹ có thể hấp cách thủy quả cam đó.

Sau khoảng 15 phút, các mẹ lấy cam ra và bóc vỏ ăn lúc nóng. Nếu thấy khó ăn, các mẹ cũng có thể cắt nhỏ vỏ quả cam và bỏ vào ấm trà dùng hãm để uống.

  1. Trị ho cho bà bầu bằng ăn mía, lê trộn đường

Đây là phương pháp dân gian trị ho cho bà bầu rất tốt lại an toàn. Các mẹ có thể mua mía đã cắt miếng về, cho vào nồi đun cùng với một lượng đường vừa phải rồi dùng để uống. Lượng nước thừa các mẹ rót vào chai cho vào tủ lạnh, mỗi lần uống có thể pha thêm nước ấm. Tránh uống nước lạnh sẽ khiến tình trạng ho kéo dài hơn.

Những món ăn trị ho cho bà bầu
Những món ăn trị ho cho bà bầu

Các mẹ cũng có thể sử dụng phương pháp dùng lên trộn đường để trị ho. Đầu tiên, các mẹ gọt vỏ quả lê, sau đó cắt thành những miếng nhỏ rồi trộn với một lượng đường phèn thích hợp. Cho lê và đường phèn vào nồi đun cách thủy. Phương pháp này sẽ có tác dụng trị những cơn ho triền miên cho mẹ bầu.

Nếu sử dụng các phương pháp trên mà tình hình ho của các mẹ vẫn không đỡ, các mẹ cần đến ngay bệnh viện để được bác sĩ chuẩn đoán và có phương pháp chữa trị an toàn nhất. Vì để bệnh càng lâu sẽ càng gây nguy hiểm tới sức khỏe của mẹ và bé.

Bình luận

Bình luận