Tổng hợp 15 món ăn dặm cho trẻ từ 6-7 tháng

Nếu lần đầu chăm con, các mẹ còn bỡ ngỡ trong việc chuẩn bị các món ăn dặm cho bé thì các mẹ hãy tham khảo 15 món ăn dặm cho trẻ từ 6-7 tháng mà chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây nhé. Đây đều là những món ăn dặm vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho bé đấy. Cách làm cũng vô cùng đơn giản thôi, các mẹ hãy lưu lại để làm cho bé ăn nhé

 1. Món ăn dặm cho trẻ từ 6-7 tháng: Bơ trộn sữa:

Các mẹ chuẩn bị 1 trái bơ sáp, sữa mẹ/sữa công thức. Mẹ xay nhuyễn thịt bơ rồi trộn sữa sau đó múc ra chén và cho bé ăn.

Tổng hợp 15 món ăn dặm cho trẻ từ 6-7 tháng
Tổng hợp 15 món ăn dặm cho trẻ từ 6-7 tháng
 1. Bí đỏ nghiền trộn sữa/nước:

Các mẹ lấy 1 miếng nhỏ bí đỏ, gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ sau đó hấp cách thủy tầm 10 phút rồi đem xay mịn bí đỏ. Sau đó mẹ có thể làm loãng bí đỏ với sữa hoặc nước tùy theo khẩu vị.

 1. Khoai lang hấp trộn sữa:

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Hấp cách thủy trong khoảng 15 phút rồi cho vào cối xay mịn. Kế tiếp làm loãng bột khoai lang bằng sữa/nước rồi cho bé ăn.

 1. Đậu Hà Lan:

Đậu Hà Lan rửa sạch, bóc lấy hạt sau đó hấp cách thủy 15 phút rồi xay hoặc nghiền nhuyễn, tiếp theo trộn với sữa hoặc nước ấm cho bé dùng.

Tổng hợp 15 món ăn dặm cho trẻ từ 6-7 tháng
Tổng hợp 15 món ăn dặm cho trẻ từ 6-7 tháng
 1. Bí đỏ và đậu Hà Lan:

Cắt nhỏ bí đỏ  sau đó hấp cách thủy cùng đậu trong khoảng 10-15 phút rồi xay nhuyễn hỗn hợp trên. Tiếp theo làm loãng thực phẩm bằng nước hoặc sữa.

 1. Đậu que:

Đậu que sơ chế làm sạch, ngắt nhỏ (mẹ nên chọn loại không quá già), sau đó cũng hấp cách thủy trong khoảng 15 phút. Tiếp theo, xay mịn và làm loãng cho con dùng bằng sữa/nước.

Tổng hợp 15 món ăn dặm cho trẻ từ 6-7 tháng
Tổng hợp 15 món ăn dặm cho trẻ từ 6-7 tháng
 1. Bí đỏ:

Mẹ chọn loại bí đỏ hồ lô ít hạt, gọt vỏ và xắt thành miếng rồi hấp hoặc luộc. Sau đó nghiền nhuyễn rồi trộn với sữa/nước.

 1. Khoai lang tím:

Khoai lang là một trong những thực phẩm “vàng” cho bé ăn dặm, nếu không có khoai lang tím, mẹ có thể chọn khoai lang ruột vàng. Khoai trước khi chế biến cần gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi sắt miếng nhỏ, tiếp theo hấp chín và xay nhuyễn. Cuối cùng, trộn với sữa hoặc nước dùng rồi cho bé ăn.

 1. Táo + Cần tây:

Trong táo và cần tây đều có chất xơ hỗ trợ tiêu hóa cho bé. Mẹ có thể kết hợp táo với bí đỏ/khoai lang hoặc thịt gà. Các nguyên liệu được sửa sạch, thái nhỏ, hấp chín rồi xay nhuyễn sau đó trộn với sữa/nước. Do trong táo có lượng nước vừa đủ nên mẹ chỉ cần thêm một chút nước hoặc sữa cho hỗn hợp loãng hơn nếu cần.

Tổng hợp 15 món ăn dặm cho trẻ từ 6-7 tháng
Tổng hợp 15 món ăn dặm cho trẻ từ 6-7 tháng
 1. Cháo sườn heo khoai tây:

Khi bé đã hơn 7 tháng tuổi, mẹ có thể đa dạng thực đơn bằng cách tăng lượng thực phẩm kết hợp cho bé thành 2,3 món/bữa. Với món này, sườn heo mẹ cần rửa sạch, luộc sơ sau đó cho vào cháo đang nấu, khi thịt vừa chín thì cho khoai tây đã gọt vỏ, rửa sạch vào nồi, nấu đến khi hỗn hợp chín hoàn toàn. Mẹ có thể tách xương ra chỉ dùng một ít thịt rồi xay nhuyễn cháo cho con ăn.

 1. Táo + Cà rốt:

Táo và cá rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ, sau đó hấp hoặc luộc chín rồi xay nhuyễn. Trộn với nước luộc hoặc sữa cho con dùng.

 1. Cháo khoai tây bông cải xanh:

Nấu cháo với một nắm gạo nhỏ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 45 phút. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và xắt miếng, bông cải (khoảng 3-4 bông) rửa sạch, ngâm muối khoảng 5 phút trước khi nấu rồi vớt ra và xắt nhỏ. Trong thời gian nấu cháo, khi cháo vừa sôi thì mẹ cho khoai tây vào nấu khoảng 10 phút rồi tiếp tục cho bông cải vào nấu đến khi hỗn hợp chín đều. Sau đó, xay nhuyễn cháo rồi múc ra cho bé ăn.

 1. Cháo cà rốt bông cải xanh:

Cách nấu tương tự như trên, khi cháo sôi, mẹ cho cà rốt vào cháo trước nấu khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho bông cải. Khi cháo chín thì xay nhuyễn cháo rồi cho bé ăn.

 1. Cháo khoai tây, thịt gà và hành:

Mẹ cần nấu cháo trước, trong khi đợi cháo sôi thì sơ chế các nguyên liệu còn lại và cho khoai tây, thịt gà vào nấu sau 45 phút khi hỗn hợp chín rồi cho hành lá vào cuối cùng, đợi thêm 3 phút cho hành chín rồi nhắc nồi cháo ra. Kế tiếp, xay nhuyễn cháo rồi cho bé dùng.49248

 1. Cháo cải bó xôi, khoai lang tím, thịt gà:

Cách nấu món cháo này tương tự như trên, mẹ có thể thay khoai lang tím bằng khoai lang ruột vàng. Cải bó xôi là loại rau rất giàu chất sắt, mẹ nên cho bé ăn vài lần trong tuần và có thể kết hợp với các loại củ quả khác ngoài khoai lang.

Nguồn: Tổng hợp

Tổng hợp 15 món ăn dặm cho trẻ từ 6-7 tháng
5 (6) votes

Bình luận

Bình luận