Cách bảo quản mứt dừa đơn giản cả tháng vẫn ngon

Vào những thời gian gần Tết, mọi người ai cũng bận rộn chuẩn bị nhiều thứ nhất là các chị em. Vì thế, nếu sát Tết mới bắt tay làm các loại mứt dừa thì sẽ không kịp vì còn muốn làm để tặng gia đình, bạn bè, người thân. Làm sớm thì các bạn đều lo lắng sẽ không thơm, không ngon nữa? Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì lăn vào bếp sẽ chia sẻ ngay cách bảo quản mứt dừa đơn giản tại nhà không dùng bất cứ chất bảo quản nào mà cả tháng vẫn thơm ngon.

Cách bảo quản mứt dừa đơn giản

Mứt dừa phải khô

Có nhiều trường hợp, các bạn sau khi sên mứt dừa nhưng dừa vẫn chưa khô hẳn. Có thể do các bạn sên lượng dừa lớn nên không kiểm soát hết được. Tất nhiên, khi mứt dừa bị ướt thì chắc chắn sẽ nhanh ỉu, và để lâu sẽ bị hôi không còn thơm vị dừa nữa.

Cách bảo quản mứt dừa để cả tháng vẫn thơm
Cách bảo quản mứt dừa để cả tháng vẫn thơm

Để nguội mứt dừa

Một điểm cần chú ý đó là các bạn phải để mứt dừa nguội hẳn mới cho vào các dụng cụ đựng. Vì khi còn nóng thì mứt dừa sẽ bị hấp hơi tạo hơi nước và cũng là nguyên nhân làm mứt dừa mất mùi và không ngon

Lọ đựng mứt dừa phải sạch

Cách bảo quản mứt dừa bằng lọ thủy tinh
Cách bảo quản mứt dừa bằng lọ thủy tinh

Trong các cách bảo quản mứt dừa, bạn cần chú ý tới lọ đựng mứt dừa. Theo mình, bạn nên dùng lọ thủy tinh đựng sẽ tốt hơn dùng lọ nhựa. Vì thường lọ nhựa vốn nó có mùi nhựa mà khi bạn rửa nó vẫn còn ám. Như vậy nó sẽ làm mứt dừa ám mùi và mất độ thơm ngon. Nếu bạn dùng túi nilon để gói đem tặng thì bạn nên hút hết không khí bên trong trước khi đóng thành phẩm nhé. Một điều nữa là lọ đựng phải khô ráo. Mình khuyên các bạn nên rửa và phơi lọ ngoài trời nắng để lọ khô tự nhiên. Vì nhiều bạn gấp gáp và đã lau bằng giấy hoặc khăn. Đôi khi chưa thực sự khô hoàn toàn.

Ngoài cách bảo quản mứt dừa, mình cũng đã chia sẻ và giải đáp một số thắc mắc của các bạn quan tâm tới làm mứt dừa, mẹo làm mứt ngon mong có thể giúp các bạn làm được những thành phẩm tuyệt vời nhất

Bạn có thể xem thêm:

Cách chọn dừa ngon

Cách nạo dừa làm mứt

Cách bảo quản mứt dừa đơn giản cả tháng vẫn ngon
5 (10) votes

Bình luận

Bình luận