Cách làm trân châu ăn cùng chè thêm ngon

Chúng ta khi đi ăn chè thường có thêm cả trân châu nữa góp phần làm món chè thêm ngon hơn. Học cách làm trân châu tại nhà để thưởng thức món chè đúng điệu

Cách làm trân châu đơn giản
Cách làm trân châu đơn giản

Nguyên liệu làm trân châu

  • Bột sắn: 500 gram
  • Củ mã thầy: 200 gram (làm nhân)
  • Khoai lang tím, bí đỏ, … (làm màu cho trân châu)
Trân châu được làm từ bột sắn dây
Trân châu được làm từ bột sắn dây

Cách làm trân châu

  • Bột sắn bỏ vào máy xay sinh tố xay thành bột mịn.
  • Dừa/củ mã thầy thái nhỏ làm nhân : cái này tùy ý nhà mình ăn thế nào thì xắt nhỏ thế đấy ạ, sao cho vừa miệng nhân. Còn làm bằng khoai lang hay bí thì chỉ cần luộc khoai, bí đỏ chín, nghiền và trộn bột năng hoặc bột sẵn cùng để có những viên trân châu màu khác nhau: vừng đen, bí cam, khoai lang tím, nhân có thể dùng quả mã thầy hay cùi dừa đều được tùy các bạn thích.
Cách làm trân châu nhiều màu
Cách làm trân châu nhiều màu
  • Hòa bột sắn dây với nước ấm sao cho được bột dẻo (giống bột để nặn bánh trôi bánh chay ngoài bắc ý). Vê thành từng viên tròn,cùi dừa xắt hạt lựu, chần qua cho bớt dầu, để lâu không bị hôi. Sau đó thả vào nồi nước đang sôi, bao giờ thấy viên bột nổi lên, có màu trắng trong trong thì vớt ra. Cho 1 -2 thìa đường vào đảo đều để trân châu không bị dính vào nhau. Vậy là đã có trân châu rồi đó.
Củ mã thầy cho vào làm nhân trân châu
Củ mã thầy cho vào làm nhân trân châu
  • Thực ra ngoài siêu thị có bán trân châu khô nhưng do ngày nay có rất nhiều hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng nên mình không mua bao giờ. Tự mày mò rồi tự làm cho gia đình ăn cho đảm bảo.
Viên trân châu nhiều màu sắc
Viên trân châu nhiều màu sắc

Có trân châu ngon rồi thì phải thử nấu chè ăn cùng xem có ngon như mình quảng cáo không nhỉ? Bạn đã học được bao nhiêu món chè từ lăn vào bếp rồi. Cùng đóng góp và chia sẻ với mọi người theo danh mục: các món chè ngon

Bạn có biết??

Hạt trân châu được làm từ củ sắn. Hạt trân châu hay còn gọi là bola đun sôi khoảng dưới nửa tiếng cho tới khi chín hoàn toàn, nhưng vẫn còn độ dẻo, khi đó hạt nở ra đáng kể, rồi làm lạnh trong khoảng nửa tiếng nữa. Sau khi để ráo nước, hạt trân châu được cho vào nước đường hay mật ong để sẵn dùng vào trà. Sau khi nấu có thể để được 7 giờ.

Bài viết liên quan:

>>> Cách nấu chè củ năng nước dừa

>>> Cách nấu chè khúc bạch trà xanh

Cách làm trân châu ăn cùng chè thêm ngon
1 (1) vote

Bình luận

Bình luận