Chảy nước miếng với thịt quay Cô Liên- số 7 Hòe Nhai

Thịt quay là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, món ăn này chế biến rất đơn giản chỉ là thịt lợn được tẩm ướp gia vị và quay trên than hoa. Nghe thì rất đơn giản nhưng không phải ai quay thịt cũng được ngon, mỗi nhà lại có khẩu vị riêng nên để có 1 món thịt quay chiều lòng được thực khách rất khó. Ấy thế mà khi nói đến thịt quay ngon ở Hà Nội, đi hỏi 10 người thì phải 8 người nhắc đến quán thịt quay cô Liên số 7 Hòe Nhai, đấy là quán thịt quay của Cô Liên đã có từ lâu đời và được mọi người rất yêu thích.

Chảy nước miếng với thịt quay Cô Liên-  số 7 Hòe Nhai
Chảy nước miếng với thịt quay Cô Liên- số 7 Hòe Nhai

Thịt quay cô Liên số 7 Hòe Nhai

Nếu muốn thưởng thức món thịt quay Cô Liên số 7 Hòe Nhai bạn phải rất nhanh chân và lựa thời gian gần trưa hay cuối giờ chiều khi hàng mới mở đến mua, lúc ấy thịt quay vừa được mang ra bày bán, thịt nóng ngon và chỉ trong khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ đã không còn một miếng nào, chậm chân là bạn phải ngậm ngùi ra về mà không xách trên tay miếng thịt quay nào cả.

Thịt quay cô Liên số 7 Hòe Nhai có lớp bì màu vàng nâu sẫm rất đẹp mắt, bì nổ giòn tan, thịt ngoài giòn bên trong lại rất mềm và ngọt. Cô Liên thường sử dụng thịt ba chỉ để quay với phần nạc và mỡ tương xứng vừa phải, thịt quay cô Liên dù làm món nhậu hay ăn với cơm đều rất ngon mà không hề bị ngấy mỡ, gia đình bạn mà có 4 người có khi phải ăn hết 1kg thịt quay ấy chứ.

Chảy nước miếng với thịt quay Cô Liên-  số 7 Hòe Nhai
Chảy nước miếng với thịt quay Cô Liên- số 7 Hòe Nhai

Quán thịt quay cô Liên số 7 Hòe Nhai mở cửa vào khoảng 10h sáng và 5h chiều, nếu đến vào giờ cao điểm, bạn sẽ phải chen chúc, đợi chờ, xếp hàng rất lâu mới tới lượt mua của mình, nhìn cửa hàng cô Liên tầm này không khác gì cửa hàng bao cấp ngày xưa là mấy, 3 tay dao thớt chặt liên tục mà vẫn không kịp, nghe tiếng khách giục luôn mồm không dứt. Hết lượt này đến lượt khác, xe cộ cứ gọi là chật vỉa hè, vậy mới thấy rõ cái hương vị truyền thống nổi tiếng này thu hút khách như thế nào.

Ngoài ra, quán thịt quay cô Liên số 7 Hòe Nhai còn bán thêm 1 sô loại thực phẩm chín khác như vịt quay, giò chả cũng rất được khách hàng ưa chuộng. Sống trên đất Hà Nội mà chưa thử qua thịt quay cô Liên thì thật là thiếu sót, như thiếu một thứ hương vị gì đó rất gần gũi. Ai đã 1 lần ăn thử, khi đi xa cứ nhớ nhưng da diết còn hơn cả nhớ người yêu.

Bình luận

Bình luận