Quán ốc cay Trần Huy Liệu, Hà Nội

Thời tiết Hà Nội bắt đầu sang thu với chút se se lạnh vào buổi tối. Thật tuyệt vời cho các buổi tụ tập bạn bè đi ăn uống. Mùa hè mọi người thích rủ nhau dạo quanh Hà Nội thưởng thức vài que kem, cốc chè mát lạnh. Sang thu, mọi người đặc biệt các bạn trẻ Hà thành lại tìm kiếm những quán ốc nóng để dừng chân.

Quán ốc cay Trần Huy Liệu
Quán ốc cay Trần Huy Liệu

Quanh một vòng Hà Nội thì có vô vàn các quán ốc từ ốc luộc, ốc xào, … Nhưng để tìm được một quán ốc ngon giá cả hợp lý thì không phải dễ. Lăn vào bếp gợi ý cho các bạn một quán ốc ngon nổi tiếng Hà Nội: ốc cay Trần Huy Liệu

Ốc cay Trần Huy Liệu

Phố Trần Huy Liệu là “thiên đường” của ốc. Và quán ốc nổi tiếng trong dãy phố này là ốc cay 109 B1 Trần Huy Liệu, Ba Đình, Hà Nội . Ở đây có đủ các loại ốc từ ốc mít béo ngậy, ốc hương thơm mùi lá dứa, ốc đá bé giòn, ốc sư tử lạ miệng, đến ốc nhảy, ốc đá biển… Dù được nướng, luộc hay xào theo nhu cầu của khách nhưng tất cả đều có điểm chung là cay như chính tên gọi của các quán ở đây. Bạn cũng có thể gọi thêm khoai tây chiên, trứng cút lộn để ăn kèm cho ấm bụng. Giá cho một tô ốc ở đây tùy theo khẩu phần của từng người từ 15k – 35k.

Ốc cay Trần Huy Liệu - Quán ốc ngon Hà Nội
Ốc cay Trần Huy Liệu – Quán ốc ngon Hà Nội

Những bát ốc nóng hổi, cay nồng khiến bạn không khỏi suýt xoa khi thưởng thức. Đặc biệt nước chấm ở đây mang hương vị riêng độ ngọt vừa phải, chút cay, chút chua nhẹ nhàng quyến luyến khó quên với thượng khách.

Nước chấm mang hương vị đặc trưng quán ốc cay Trần Huy Liệu
Nước chấm mang hương vị đặc trưng quán ốc cay Trần Huy Liệu

Ốc cay Trần Huy Liệu – Nói đến đã muốn đi ngay rồi. Nếu đã đến Hà Nội thì ít nhất một lần thưởng thức không sẽ đáng tiếc lắm!

Bình luận

Bình luận