Phở vịt quay Lạng Sơn

Phở vịt quay Lạng Sơn – một món ăn đặc trưng của con người Cao Bắc Lạng. Với hương vị thanh mát, nhẹ nhàng, đượm cảm giác núi rừng làm ấm lòng thực khách khi thưởng thức món ăn này.

Phở vịt quay Lạng Sơn
Phở vịt quay Lạng Sơn

Phở vịt quay Lạng Sơn hấp dẫn người ăn bởi cũng là phở nhưng món ăn có phần lạ miệng hơn khi thay bò, gà truyền thống bằng miếng vịt quay thơm lừng. Khi thưởng thức một bát phở vịt, nếu không quen và cảm thấy hơi ngấy, bạn hãy dùng thêm một vài lát măng muối chua. Mùi thơm của thịt vịt, nước dùng béo ngậy và vị chua của măng tạo nên sự hấp dẫn và thương hiệu đặc biệt trong lòng du khách thập phương.

Một chút măng muối ăn kèm phở vịt quayMột chút măng muối ăn kèm phở vịt quay
Một chút măng muối ăn kèm phở vịt quay

Nếu bạn một lần lên Lạng Sơn thì cố tranh thủ chút thời gian để thưởng thức món phở vịt quay nhé. Một tin vui là không cần phải lên Lạng Sơn, bạn cũng có thể được nếm thử món phở vịt quay độc đáo này ngay giữa lòng thủ đô. Đây là quán phở vịt quay đầu tiên mình thấy hương vị ngon vào giống nhất với phở vịt quay Lạng Sơn: 96 Lò Đúc, ngay gần ngã tư Nguyễn Công Trứ.

Nét đặc biệt trong cách ăn phở vịt quay Lạng Sơn
Nét đặc biệt trong cách ăn phở vịt quay Lạng Sơn

Đặc biệt, để thưởng thức một bát phở vịt quay nguyên bản và đúng điệu nhất, bạn phải chan thêm bát nước mỡ vịt quay mà người phục vụ mang ra từ lúc đầu. Đây là cách ăn của người dân thành phố vùng biên. Nhưng nếu không ăn được ngọt và sợ nước béo, bạn có thể dùng bát nước mỡ này chấm riêng với thịt vịt bên ngoài. Món phở ở mỗi nơi lại có một hương vị đặc trưng, không nên so sánh phở vịt quay xứ Lạng với phở Hà Nội hay bất kỳ nơi nào khác, tùy vào cảm nhận và khẩu vị mà mỗi người có những đánh giá riêng.

Hãy đến thưởng thức và chia sẻ những cảm nhận của bạn về món phở vịt quay nhé!

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.