Quán ốc móng tay ở dốc Hàng Than cực thơm ngon

Với nhiều bạn trẻ thì có lẽ cái tên ốc móng tay là cái tên khiến các bạn rất tò mò và muốn khám phá. Ốc móng tay chính là một món ăn ngon, bổ rẻ mà được các bạn trẻ rất yêu thích mỗi khi muốn ra ngoài tụ tập ăn hải sản. Hôm nay, Lăn vào bếp sẽ dẫn các bạn tới quán ốc móng tay ở dốc Hàng Than, nơi có món ốc móng tay xào ngon nhất Hà Nội để các bạn thưởng thức nhé.

Quán ốc móng tay ở dốc Hàng Than cực thơm ngon
Quán ốc móng tay ở dốc Hàng Than cực thơm ngon

Quán ốc móng tay ở dốc Hàng Than

Quán ốc móng tay nằm ngay đầu dốc, phía bên tay trái nếu đi từ hàng Than lên. Quán phần lớn nằm ở vỉa hè, một phong cách khá phổ biến với những quán ăn nhanh, ăn vặt ở Hà Nội.

Quán lúc nào cũng đông khách và đa phần đều là các bạn trẻ. Quán cực kì bình dân, bình dân đến mức không có menu để các bạn gọi món. Vì vậy, nếu lần đầu đến đây, bạn sẽ hơi bị bỡ ngỡ một chút, nhưng chỉ cần hỏi thăm chủ quán hoặc phục vụ, bạn sẽ biết quán phục vụ những món ăn gì.

Thông thường khi đến quán ốc dốc Hàng Than, thực khách thường gọi cho mình món ốc móng tay xào me.Với một đĩa ốc đầy ắp những con ốc to múp míp như ngón tay người được phủ lên thứ nước sốt me đặc sánh, hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ thấy được vị ốc giòn giòn, dai dai quyện với vị ngọt ngọt chua chua của sốt me đậm đà. Ăn một con ốc nóng hổi thơm lừng đậm vi, bạn sẽ thấy ấm dạ đến lạ thường.

Ngoài mốn ốc móng tay xào me, quán còn có món ngao nướng mỡ hành thơm lừng, món mà chỉ cần ngửi thôi bạn cũng thấy chảy nước miếng. Đó là những con ngao béo đầy, được kẹp trong vỉ nướng và quết một lớp mỡ hành béo ngậy lên trên. Khi ngao chín, chúng được nhanh chóng xếp ra đĩa và phục vụ khách hàng.

Lúc này, bạn đừng đợi ngao nguội mới thưởng thức mà hãy thưởng thức khi chúng vẫn còn nóng để cảm nhận hết được vị ngọt, dai dai của ngao, vị thơm đặc biệt của hải sản nướng kết hợp với vị ngậy béo của mỡ hành. Chắn chắn với món ngao nướng mỡ hành này, bạn sẽ thấy vô cùng hài lòng về một buổi không ngại giá rét ra ngoài ăn với đám bạn đấy.

Còn rất nhiều lựa chọn khác cho các bạn khi đến đây như ốc gai nướng, ốc sư tử nướn g hay ốc hương nướng. Tất cả đều ngon và hấp dẫn, tuy nhiên nếu so sánh với ốc móng tay thì những món này vẫn gọi là kém hơn đôi chút.

Giá cả các món ăn của quán cũng rất hợp lý. Vì vậy, đừng ngại mà không tới đây thưởng thức một lần những món hải sản trong mùa đông nawmnay bạn nhé.

Quán ốc móng tay ở dốc Hàng Than cực thơm ngon
5 (6) votes

Bình luận

Bình luận