Trời lạnh đi ăn ốc ngon rẻ ở quán ốc chợ Hoàng Hoa Thám – Hà Nội

Cái lạnh đầu đông cuối cùng cũng chớm nở. Đây là thời tiết khá thích hợp cho những buổi hẹn hò, tụ tập ăn uống. Và trong cái thời tiết này, chỉ có đi ăn ốc nóng là hợp lý nhất. Vậy bạn có biết ở đâu Hà Nội có món ốc ngon lại rẻ không? Để Lăn vào bếp mách bạn một địa chỉ nhé. Đó chính là quán ốc chợ Hoàng Hoa Thám – Hà Nội. Quán ốc này tuy có hình thức không thu hút, nhưng nó lại có những món ốc ngon và giá rất bình dân.

Trời lạnh đi ăn ốc ngon rẻ ở quán ốc chợ Hoàng Hoa Thám – Hà Nội
Trời lạnh đi ăn ốc ngon rẻ ở quán ốc chợ Hoàng Hoa Thám – Hà Nội

Quán ốc chợ Hoàng Hoa Thám

Quán ốc trong chợ Hoàng Hoa Thám phục vụ từ 1 giờ chiều cho đến khi tan chợ chiều. Quán nằm lọt giữa con đường bày bán quán áo hàng cũ ở chợ Hoàng Hoa Thám. Nên nếu không tinh ý, bạn sẽ khó nhận ra sự xuất hiện của quán ốc này.

Dù nằm trong khu chợ nhộn nhịp và nhốn nháo, nhưng quán lại rất sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh. Bàn ghế ở đây lúc nào cũng được xếp gọn gàng ngăn nắp đợi khách đến. Nổi bật ở quán chính là khu nấu ăn nằm ngay trước mặt thực khách, chúng rất sạch sẽ và tươm tất, điều này tạo sự tin tưởng cho khách về những đĩa ốc sạch sẽ và ngon lành.

Quán bày bán rất nhiều loại ốc, toàn là những loại ốc tươi ngon được rửa sạch sẽ. Một đĩa ốc có giá từ 25-30 ngàn đồng tùy loại. Và chỉ cần 50 ngàn đồng là bạn có thể lấp đầy khoảng trống trong bụng mình với những con ốc béo tròn, ngon miệng rồi.

Món ngon đặc trưng của quán có thể kể đến món ốc len xào dừa. Những con ốc len thuộc dạng ốc hút, béo ngậy được hòa quyện với nước dừa nóng hổi. Vị béo, ngọt, mặn được dung hòa với nhau, quyện trong thịt ốc len dai dai, ngon không tả được.

Ngoài ra, món ốc nướng , xào bơ hay xào tỏi cũng là những món được thực khách rất yêu thích khi đến với quán ốc trong chợ Hoàng Hoa Thám.

Có lẽ bởi ở đây toàn những món ốc ngon, giá rẻ lại hợp vệ sinh nên quán lúc nào cũng đông khách, đặc biệt là tầm tan sở. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức những món ốc nổi tiếng Hà Nội, bạn đừng quên ghé qua khu chợ Hoàng Hoa Thám một lần nhé.

Trời lạnh đi ăn ốc ngon rẻ ở quán ốc chợ Hoàng Hoa Thám – Hà Nội
5 (2) votes

Bình luận

Bình luận