Ăn cháo trai quẩy giòn ngon ở Nghĩa Tân

Món cháo trai là món ăn ngon rất bình dị. Kết hợp với những que quẩy vàng rụm, giòn tan tạo thành một món ăn lót dạ cho mỗi buổi sáng hoặc mỗi buổi chiều tan sở. Vậy bạn có biết ăn cháo trái quẩy giòn ngon ở đâu không? Ở Hà Nội, muốn ăn cháo trai quẩy, bạn nên đến Nghĩa Tân.

Ăn cháo trai quẩy giòn ngon ở Nghĩa Tân
Ăn cháo trai quẩy giòn ngon ở Nghĩa Tân

Cháo trai quẩy giòn ngon ở Nghĩa Tân

Ở Nghĩa Tân, món cháo trai quẩy đã có từ rất lâu đời. Món ăn tuy bình dị nhưng đã đi vào lòng biết bao con người, từ già trẻ, lớn bé. Ai đã từng thưởng thức món ăn này cũng đều cảm thấy bồi hồi, da diết.

Quán cháo trai Nghĩa Tân đã được mở ra gần 20 năm qua. Mỗi ngày, bác chủ quán bán được 8 nồi cháo trai tương đương với 12kg gạo và 1 tạ trai. Vậy điều gì đã khiến cho món cháo trai vốn bình dị lại trở thành món ăn được yêu thích và hút khách nhất ở đây như vậy.

Điều đặc biệt của món cháo trai tại quán Nghĩa Tân đó chính là bước chọn trai. Những con trai được lựa chọn kỹ, ngâm nước qua đêm và luộc chín tới. Khi trai bong khỏi vỏ, chúng sẽ được tách ra và được làm sạch sẽ. Thịt trai được xào cùng với gia vị đặc biệt gia truyền mà chủ quán mới biết để tạo mùi thơm hấp dẫn và có vị độc đáo, khác biệt so với các quán khác.

Khi môi cháo nóng hổi được múc vào bát, thịt trai xào sẽ được để lên trên, thêm rau răm, hành lá thái nhỏ. Bạn có thể thêm tiêu, ớt bột hoặc gia vị tùy ý.

Lúc thưởng thức, các nguyên liệu sẽ được trộn đều, hòa quyện vào nhau. Vị cháo đậm đà ăn kèm với miếng trai dai dai, ngòn ngọt hấp dẫn vô cùng.

Một bát cháo trai như thế có giá chỉ 15 ngàn đồng, giá rất thích hợp cho các bạn học sinh, sinh viên ăn sáng hoặc ăn tạm lúc chiều đi học về chống đói.

Quán được mở từ 8 giờ sáng đến 19 giờ tối, cho nên, vào bất cứ thời điểm nào bạn thấy đói, bạn có thể ghé qua đây để thưởng thức bát cháo trai

Ăn cháo trai quẩy giòn ngon ở Nghĩa Tân
5 (3) votes

Bình luận

Bình luận