Cách làm bánh trung thu Nhật Bản – Sakura Mochi

Cũng như Việt Nam, người Nhật cũng coi ngày tết Trung thu là một ngày tết truyền thống. Họ cũng ăn bánh trung thu và ngắm trăng. Hãy tìm hiểu về một món bánh trung thu không thể thiếu trong tết trung thu của người Nhật cùng Lăn vào bếp nhé. Bánh trung thu Nhật bản Sakura Mochi là món bánh truyền thống của người Nhật, nguyên liệu chính cũng được làm từ gạo nếp nhưng thay vì dùng đỗ xanh thì người Nhật dùng đỗ đỏ làm nhân. Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng, cùng vào bếp và học cách làm Bánh trung thu Nhật bản Sakura Mochi một món ăn không thể thiếu trong dịp Tết trung thu của người nhật nhé.

Nguyên liệu để làm món Bánh trung thu Nhật bản Sakura Mochi cũng khá đơn giản :

  • Gạo nếp
  • Đậu đỏ
  • Lá Sakura
  • Đường
  • Màu thực phẩm đỏ

Nguyên liệu đơn giản phải không nào, các mẹ có thể mua lá Sakura trong các siêu thị Nhật nhé, bắt tay vào làm món Bánh trung thu Nhật bản Sakura Mochi thôi

Bước 1 :

Đậu đỏ : ngâm nước ấm cho mềm sau đó đem hấp chín, tán nhuyễn, cho đường vào trộn đều, tùy theo khẩu vị mà cho đường. Sau đó chia đỗ thành những phần bằng nhau, vo tròn lại.

Gạo nếp : vo sạch , pha màu thực phẩm vào nước rồi cho gạo vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, vớt gạo ra đem nấu thành xôi.

Lá Sakura người ta đã muối rất mặn nên các bạn cho vào nước ấm ngâm cho bớt mặn.

Bước 2

Cách làm bánh trung thu Nhật Bản - Sakura Mochi
Cách làm bánh trung thu Nhật Bản – Sakura Mochi

Xôi chín, dỡ xôi ra bát cho nguội bớt, cho đường vào trộn cùng.

Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm ra thớt sạch, sau đó cho xôi vào dàn mỏng ra cho 1 miếng nhân đậu đỏ vào giữa, nặn bánh lại sao cho phần xôi kín hết phần nhân đậu đỏ. Cuối cùng, cho 1 lá sakura bọc quanh miếng bánh. Thế là đã hoàn thành 1 chiếc Bánh trung thu Nhật bản Sakura Mochi rồi.

Các mẹ cứ làm vậy cho đến hết phần nhân và phân vỏ nhé.

Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức thôi. Đơn giản phải không nào.

Cách làm bánh trung thu Nhật Bản - Sakura Mochi
Cách làm bánh trung thu Nhật Bản – Sakura Mochi

Hãy thay đổi một chút với món Bánh trung thu Nhật bản Sakura Mochi của Nhật bản vào tết năm nay của nhà mình nhé. Đảm bảo vừa lạ, vừa ngon, rất dễ làm.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Bánh trung thu Nhật bản Sakura Mochi một món ăn không thể thiếu trong dịp trung thu của người Nhật theo công thức của Lăn vào bếp.

 

 

Cách làm bánh trung thu Nhật Bản – Sakura Mochi
5 (3) votes

Bình luận

Bình luận