Chè trôi nước củ dền, đẹp lạ mà ngon

Bạn đã biết bao nhiêu loại chè trôi nước với bao nhiêu màu sắc rồi? Bạn đã bao giờ nghe tới chè trôi nước củ dền chưa? Nếu chưa, hãy vào bếp ngay với chúng tôi để khám phá và làm món ngon này ngay hôm nay nhé. Đảm bảo với màu tím hồng của món bánh trôi này, ai nhìn thấy cũng muốn ăn ngay đấy.

Chè trôi nước củ dền, đẹp lạ mà ngon
Chè trôi nước củ dền, đẹp lạ mà ngon

Nguyên liệu cho món chè trôi nước củ dền gồm có:

  • 1 gói bột nếp
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 1-2 củ dền
  • 2 củ khoai lang
  • 1 củ gừng
  • ½ chén vừng
  • Đường cát, vani

Các bước làm món chè trôi nước củ dền như sau:

Bước 1:

Bạn gọt vỏ củ dền, rửa sạch rồi thái nhỏ. Bạn cho củ dền vào nồi nước và luộc đến khi củ dền ra màu thì tắt bếp. Bạn vớt bỏ phần bã và chắt lấy nước củ dền.

Khoai lang bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi luộc hoặc hấp chín. Khi khoai chín, bạn nghiền nhuyễn khoai với ½ lượng vừng. Sau đó, bạn cho khoai lên chảo và xào cho khoai khô bớt lại. Bạn để khoai nguội bớt rồi vo thành các viên tròn nhỏ làm nhân

Bước 2:

Chè trôi nước củ dền, đẹp lạ mà ngon
Chè trôi nước củ dền, đẹp lạ mà ngon

Bạn cho bột vào tô, thêm từ từ nước củ dền vào nhào đến khi được một khối bột mịn. Bạn để yên một lúc cho bột nở. Sau đó bạn nặn bột thành các viên trò và ấn dẹt, cho phần nhân khoai lang vào giữa và vo tròn lại.

Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi chỉ hoặc băm nhỏ

Bước 3:

Bạn cho nồi nước lên bếp, cho thêm 2 muỗng canh đường vào đun sôi. Bạn khuấy đều cho đường tan rồi thêm gừng vào, sau đó cho tiếp những viên bánh trôi nước củ dền vào nấu sôi lại. Khi bánh nổi lên, bạn cho thêm 1 ống vani vào để cho món chè thêm ngon và hấp dẫn.

Bạn múc những viên chè bánh trôi ra bát, múc một muỗng nước chè gừng vào và thêm 2-3 thìa café nước cốt dừa, rắc lên trên một chút vừng rang và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng

Nguồn: Tổng hợp

Chè trôi nước củ dền, đẹp lạ mà ngon
5 (1) vote

Bình luận

Bình luận