Độc đáo món cơm gà một phút ở Hàng Giày

Chỉ nghe cái tên thôi, cơm gà một phút cũng khiến cho những người chưa từng thưởng thức cảm thấy tò mò và muốn khám phá. Và khi đã thưởng thức rồi, món cơm này sẽ đọng lại và được nhắc mãi. Và để thưởng thức món cơm gà một phút này, bạn nên đến con phố nhỏ Hàng Giày, nơi đây là nơi tập trung nhiều món cơm gà ngon và hấp dẫn nhất.

Độc đáo món cơm gà một phút ở Hàng Giày
Độc đáo món cơm gà một phút ở Hàng Giày

Món cơm gà một phút ở Hàng Giày

Điểm nổi bật của món cơm gà một phút chính là đĩa cơm gà vàng ươm, bên trên có vài miếng thịt gà quay, kèm vài ba cọng rau sống. Khi ăn thì tưới nước tương hoặc tương ớt lên trên. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại làm say đắm rất nhiều thực khách, đặc biệt là khách nước ngoài muốn thưởng thức ẩm thực của Việt nam.

Món cơm gà đặc trưng bởi những hạt gạo Quảng Nam, được vo rồi nấu chung với mỡ gà, lá nếp, để khi nấu lên, cơm có màu vàng bóng, thơm nức mũi. Hạt cơm của Quảng Nam tuy dẹt, hơi khô và nhạt hơn so với cơm của miền Bắc, nhưng khi nhai chậm, bạn sẽ thấy được vị ngọt rất riêng. Vị ngọt ấy quyện với miếng đùi gà mỡ màng hay miếng lườn rưới nước sốt vàng óng tạo nên một hương vị cực kì thơm ngon, hấp dẫn.

Quán cơm gà một phút ở Hàng Giày có diện tích nhỏ nhưng có sức chứa lên tới 40-50 người.

Ngoài những món chủ đạo như cơm gà phay, cơm gà xé, quán còn có thêm các món khác được chế biến từ gà như miến gà, lẩu gà nấm ăn với lá bồ công anh….

Giá của các món ăn ở đây tương đối phù hợp với dân văn phòng hoặc những gia đình nhỏ. Bạn có thể gọi một đĩa cơm gà ăn no nên với giá 49.000 đồng, và nếu muốn ăn thêm các món ăn phụ, bạn sẽ phải trả thêm 40.000 đồng cho mỗi món.

Vì vậy, nếu muốn thưởng thức những món ăn ngon từ gà, các bạn đừng quên ghé qua 27 Hàng Giày, Hà Nội để thưởng thức nhé.

Độc đáo món cơm gà một phút ở Hàng Giày
5 (9) votes

Bình luận

Bình luận