Cách làm vịt quay tại nhà không cần lò điện

Vịt quay là một món ăn rất được yêu thích từ trẻ nhỏ tới người lớn. Cách làm vịt quay thì cũng không quá khó để các bạn tự tay chuẩn bị cho gia đình. Tuy nhiên, do điều kiện không cho phép mà một số bạn không có lò điện hay lò than để có thể quay vịt. Không sao cả, lăn vào bếp sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm vịt quay tại nhà đơn giản không cần lò điện hay lò nướng. Chỉ với chiếc chảo chống dính bạn đã có thể trổ tài làm vịt quay cho mọi người thưởng thức rồi.

Cách làm vịt quay tại nhà bằng chảo
Cách làm vịt quay tại nhà bằng chảo

Nguyên liệu làm vịt quay tại nhà

  • Vịt: 1 con (tùy khẩu phần mỗi gia đình mà chọn con vịt to hay vừa)
  • Rượu trắng, gừng băm nhuyễn (dùng để khử mùi hôi của vịt)
  • Thảo quả, hành lá, đinh hương, hoa hồi, ớt khô (Tạo mùi thơm cho thịt vịt)
  • Dầu điều, tiêu, mật ong (tạo màu vàng đẹp cho vịt)
  • xì dầu
Nguyên liệu làm vịt quay tại nhà
Nguyên liệu làm vịt quay tại nhà

Cách làm vịt quay tại nhà

  • Bước 1: (Sơ chế thịt vịt) Vịt mua về làm sạch lông. Rửa sạch bằng nước rồi xoa rượu trắng và gừng lên da vịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại 1 lần nữa bằng nước sạch rồi để ráo
  • Bước 2: Bạn chuẩn bị một nồi nước. Đun sôi cho thảo quả, hành lá, đinh hương, hoa hồi và ớt khô vào đun khoảng 5 phút rồi cho vịt vào đun đến khi vịt chín. Bạn không nên để vịt chín quá vì mình còn chiên nên nếu chín quá sẽ không được ngon. Bạn cho thêm dầu điều vào để tạo màu vàng cho da vịt. Khi vịt đã chín thì vớt ra để ráo.
  • Bước 3:  Bạn cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo lớn cho lên bếp đun sôi dầu rồi thả vịt vào chiên. Bạn không nên đổ quá nhiều dầu ăn bên dưới. Thay vì đó trong khi chiên bạn quét đều dầu ăn lên trên da vịt. Xong một lúc thì bạn lại lật vịt cho đều. Đến khi vàng gần được bạn đổ thêm 1 lớp mật ong vào đun 1 chút nữa là được. Vì mật ong ngọt nên rất dễ bị cháy. Vì vậy bạn chú ý không chiên quá lâu với mật ong.
  • Bước 4: Giờ thì chặt và bày ra đĩa.
Cách làm vịt quay không cần lò điện
Cách làm vịt quay không cần lò điện

Quá đơn giản với cách làm vịt quay tại nhà phải không các bạn. Còn chờ gì mà không vào bếp. Chắc chắn gia đình bạn sẽ rất thích món này cho mà xem.

Trang trí vịt quay
Trang trí vịt quay

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

>>>> Cách làm vịt quay Bắc Kinh

Bình luận

Bình luận