Cách nấu chè bưởi thơm thơm giòn giòn dễ làm tại nhà

Chè bưởi ngoài công dụng giải nhiệt nó còn tốt cho sức khỏe do trong đó chó nhiều cùi bưởi. Trong cùi bưởi tươi chứa từ 1-2% pectin giúp kích thích tiêu hóa, giảm béo, ngăn ngừa các bệnh mỡ máu, khống chế tăng đường huyết. Như vậy không chỉ trong múi bưởi có nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe mà chính những miếng cùi bưởi chúng ta vất đi cũng có công dụng nhất định. Vậy thì hãy học ngay cách nấu chè bưởi từ cùi bưởi đơn giản nhất vừa có ích cho sức khỏe vừa tránh lãng phí phần vất đi.

Cách nấu chè bưởi ngon tại nhà
Cách nấu chè bưởi ngon tại nhà

Nguyên liệu làm chè bưởi

  • Cùi bưởi: 1 – 2 quả (Tùy vào quả bưởi bạn mua to hay nhỏ)
  • Đường: 100 gram (tùy khẩu vị)
  • Bột năng: 50gram (Mình thường dùng bột sẵn cũng rất ngon và mát)
  • Phèn chua: 10 gram
  • Muối: 50 gram
  • Nước cốt dừa: 30 ml
  • Đậu xanh: 100gram (đã bóc vỏ)
Nguyên liệu nấu chè bưởi
Nguyên liệu nấu chè bưởi

Cách nấu chè bưởi

Bước 1: Cùi bưởi bạn tách từ vỏ bưởi ra. Bạn chỉ lấy phần trắng thôi còn phần xanh sát vỏ bưởi lấy vào ăn sẽ bị the và cứng. Cùi bưởi cắt hạt lựu. Sau đó, bạn cho cùi bưởi cùng một thìa muối vào bóp nhẹ nhàng cho các vị cay the đắng trong cùi bưởi ra hết. Bạn bóp chừng 1 phút thì lại rửa lại bằng nước sạch. Cứ lặp đi lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì cùi bưởi sẽ hết the. Vì tùy mỗi loại bưởi thì độ đắng the khác nhau nên bạn có thể nếm thử xem còn đắng không.

Bóp muối để chè bưởi không bị đắng the
Bóp muối để chè bưởi không bị đắng the

Cách nấu chè ngon được hay không phụ thuộc nhiều vào bước 1. Vì nếu cùi bưởi vẫn đắng thì ăn sẽ mất ngon nhé.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước cho phèn chua vào đun sôi lên. Sau đó cho cùi bưởi vào luộc sơ chừng 1 – 2 phút thù lượng cùi mình luộc là ít hay nhiều. Khi được, với ngay cùi bưởi cho vào một chậu nước đá. Sau đó, vắt vợi nước trong cùi bưởi và đem ngâm với đường.

Bước 3: Ngâm tới khi miếng cùi bưởi lại ngấm đường nở to lại như cũ thì có thể làm bước tiếp. Cho bột năng hoặc bột sắn vào tô đựng cùi bưởi. Sau đó dùng rây để loại bỏ bột thừa không bám vào cùi bưởi.

Bước 4: Bạn chuẩn bị một nồi nước, đun sôi thì cho cùi bưởi ở bước 3 vào đun tới khi trong và nổi lên mặt nước thì vớt ra.

Cách nấu chè bưởi giòn dai như ngoài hàng
Cách nấu chè bưởi giòn dai như ngoài hàng

Bước 5: Trong khi đó, đậu xanh đãi sạch, cho vào nồi với 1 lít nước đun tới khi đậu xanh chín bở thì ta cho đường thêm nước vừa ăn. Đun sôi thì thả cùi bưởi ở bước 4 vào. Đun sôi lên thì tắt bếp.

Bước 6: Múc chè bưởi ra bát rồi có thể cho thêm nước cốt dừa cho thơm hơn. Cái này tùy mỗi nhà có thích không nhé chứ không bắt buộc có.

Cho thêm nước cốt dừa cho chè bưởi thơm hơn
Cho thêm nước cốt dừa cho chè bưởi thơm hơn

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè bưởi tại nhà mà vẫn ngon y như ngoài hàng bán. Với món chè bưởi vừa được cảm nhận sự giòn giòn của cùi bưởi, vừa ngậy thơm từ đậu xanh và nước cốt dừa. Tuyệt vời cho lúc nóng bức ngày hè. Bạn nào thích ăn những món ăn từ đậu xanh thì có thể tham khảo cách nấu chè đậu xanh cũng rất đơn giản mà cũng bổ dưỡng nhé.

Cách nấu chè bưởi thơm thơm giòn giòn dễ làm tại nhà
5 (2) votes

Bình luận

Bình luận