Cách nấu chè đậu xanh mát lạnh ngày hè

Đậu xanh giúp thanh nhiệt mát gan, làm sáng mắt, nhuận họng, hạ huyết áp thích hợp với các bệnh nhân say nắng, miệng khát, người nóng, thấp nhiệt. Trong đậu xanh còn có thành phần hạ huyết mỡ hữu hiệu, nó còn giúp cho cơ thể phòng chống chứng xơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp, đồng thời có công hiệu bảo vệ gan và giải độc. Đặc biệt, khi mùa hè đang tới gần, việc nấu cho gia đình những bát chè đậu xanh vừa giải nhiệt vừa tốt sức khỏe thì còn gì bằng. Học cách nấu chè đậu xanh đơn giản nhất tại nhà.

Cách nấu chè đậu xanh
Cách nấu chè đậu xanh

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh

Trong bài viết, mình đưa ra nguyên liệu nấu cho 3 – 4 người ăn.

  • Đậu xanh: 200gram
  • Đường: 80gram (Tùy khẩu vị)
  • Bột sắn: 20gram
  • Nước cốt dừa: 20ml (Có thể có hoặc không)

Cách nấu chè đậu xanh

  • Bước 1: Đậu xanh mua về rửa sạch bằng nước. Mua đậu xanh ngoài hàng là loại đã bóc vỏ rồi. Tuy nhiên, theo mình các bạn nên mua đậu xanh còn nguyên hạt, mình ăn thì mình nghiền ra rồi ngâm nước tách vỏ thì sẽ ngon hơn. Trong vỏ đậu xanh cũng tốt nên bạn nào ăn quen thì để cả vỏ nấu cũng được. Nhà mình, bé kén ăn lắm nên phải bỏ vỏ.
Tách vỏ để nấu chè đậu xanh ngon hơn
Tách vỏ để nấu chè đậu xanh ngon hơn
  • Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi. Đổ chừng 1 lít nước. Đậu xanh nấu rất nhanh chín chỉ tầm 20 phút là được. Còn bạn nào dùng đậu xanh ngâm tách vỏ thì còn nhanh hơn. Mình cho vừa nước, tí chế biến lại sau. Như vậy vừa nấu nhanh mà đỗ ngấm đường.
  • Bước 3: Khi đậu xanh đã chín, bạn cho đường vào đảo đều cho đường tan. Bạn nếm để tùy chỉnh độ ngọt nhé. Nếu bạn muốn khi ăn cho nhiều đá thì bạn cho ngọt một chút. Sau khi nêm vừa ăn thì bạn đổ nước vào phù hợp tùy lượng người ăn.
  • Bước 4: Bột sắn bạn cho vào một bát con rồi đổ 2/3 bát nước. Hòa tan bột sắn rồi đợi nước sôi thì cho vào. Đảo nhẹ khi sôi lên thì tắt bếp. Bạn múc ra bát hoặc cốc rồi cho thêm nước cốt dừa nhé.
Mát lạnh với chè đậu xanh nước cốt dừa
Mát lạnh với chè đậu xanh nước cốt dừa

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đậu xanh !!!

Mách nhỏ: Cách chọn đậu xanh ngon

Để có được các món chè ngon thì việc chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng. Sau đây mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm chọn đậu xanh của bản thân cho các bạn tham khảo:

Cách chọn đậu xanh ngon
Cách chọn đậu xanh ngon

– Chọn những hạt đều nhau, không nhất thiết là phải thật to. Vì có nhiều loại đậu xanh có loại hạt to có loại hạt nhỏ. Mình thì thấy loại hạt nhỏ ngon hơn, béo hơn.

– Chọn những hạt bóng mỡ, không bị vỡ hay bị sâu.

Lăn vào bếp – Bí quyết nấu ăn của bạn!!!

Cách nấu chè đậu xanh mát lạnh ngày hè
5 (3) votes

Bình luận

Bình luận