Học làm món cá kèo kho tộ không khó

Cá kèo kho tộ là món ăn ngon phổ biến ở các tỉnh duyên hải Nam Bộ. Món này kết hợp với các nguyên liệu dễ tìm. Nhưng để có món cá kèo kho tộ đậm đà không phải ai cũng làm được. Sau đây, Lanvaobep.com chia sẻ một số mẹo nhỏ để các bạn chế biến món cá kèo kho tộ đậm đà hương vị nhất.

Học làm món cá kèo kho tộ không khó
Học làm món cá kèo kho tộ không khó

 Để có được nồi cá kèo kho tộ không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 400g cá kèo
  • Hành khô
  • Ớt quả
  • Hành lá
  • Gia vị khác: hạt tiêu, dầu ăn, màu điều, nước mắm, đường, muối.

Chúng ta cùng tiến hành chế biến món cá kèo kho tộ theo các bước:

Bước 1:

– Để cá kèo hết chất nhớt thì sau khi đem cá kèo về, các bạn cho vào chậu, vắt quả chanh và muối vô. Để chừng 15 phút và lặp lại 2 lần như vậy đến khi thấy cá trắng.

– Cắt bỏ vây, mang nhưng giữ lại ruột cá vì đó mới là phần ngon nhất của cá kèo. Ướp cá với nước mắm, tiêu, hành lá trong 30 phút để cho thịt cá ngấm gia vị và săn chắc.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm dập. Hành lá xắt nhỏ, đầu hành chẻ nhỏ.

Bước 2:

– Đổ dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi vớt ra để riêng.

– Để làm nước màu thơm ngon, các bạn cho gần 2 muỗng đường vào chảo (lượng đường tùy theo khẩu vị gia đình) đến khi đường vàng thì cho cá vào chiên qua.

– Sau đó, các bạn thêm hành khô đã được thái nhỏ, hạt tiêu giã, ướp vào cá cùng với nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm. Lắc chảo để các gia vị và cá hòa quyện vào nhau. Không đảo bằng đũa tránh để cá bị nát.

Bước 3:

Các bạn đun lửa nhỏ, đậy kín nắp, đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra, rưới vào một ít màu dầu điều, thường xuyên mở nắp nồi để nước không đọng lên bề mặt nắp và đun lửa nhỏ. Bạn có thể thêm ớt xanh thái nhỏ cho vào nồi.

Học làm món cá kèo kho tộ không khó
Học làm món cá kèo kho tộ không khó

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng với món cá kèo kho tộ nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Học làm món cá kèo kho tộ không khó
5 (2) votes

Bình luận

Bình luận