Mẹo bảo quản cà chua luôn tươi ngon

Cà chua là thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin A. Đây không chỉ là thực phẩm mang đến dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà nó còn là nguyên liệu bổ trợ trong các món ăn. Nó giúp các món ăn có thêm hương vị và màu sắc. Vì vậy, các bà nội trợ thường mua rất nhiều cà chua để dự trữ trong bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản cà chua ngon và tươi lâu nhất. Vì vậy, hôm nay Lăn vào bếp sẽ chia sẻ cho các bạn một mẹo bảo quản cà chua dưới đây.

Mẹo bảo quản cà chua đã nấu chín.

Không phải lúc nào cà chua cũng tươi ngon và giá rẻ. Vì vậy, vào thời điểm cà chua ngon và giá thấp nhất, bạn muốn mua nhiều cà chua và muốn bảo quản cà chua trong thời gian dài, vài tháng hoặc cả năm. Nếu vậy, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Mẹo bảo quản cà chua luôn tươi ngon
Mẹo bảo quản cà chua luôn tươi ngon

Đầu tiên, bạn phải chọn những quả cà chua chín, vẫn còn cứng, vỏ bóng sau đó đem chúng đi rửa sạch rồi hấp chín.Khi cà chua chín mềm bạn lấy ra để nguội và nghiền thật nhuyễn. Sau đó đem  lọc bỏ hột. Bạn cho cà chua vào nồi với một ít muối rồi đun sôi lên. Đến khi thấy cà chua sền sệt là được. Sau đó bạn đẩ cà chua nguội rồi cho vào chai. Bạn nhớ rán một ít mỡ, để nguội rồi đổ lên miệng chai. Với mẹo bảo quản cà chua này, bạn có thể giữ cà chua ăn quanh năm với hương vị và màu sắc như lúc đầu

Mẹo bảo quản cà chua còn tươi

Để giữ cho những quả cà chua tươi lâu , bạn hãy làm theo cách sau:

Mẹo bảo quản cà chua luôn tươi ngon
Mẹo bảo quản cà chua luôn tươi ngon

Bạn hãy chọn những quả cà chua chín đỏ, vỏ bóng, nắn vẫn còn cứng, đem rửa sạch rồi để ráo.

Sau đó bạn xếp cà chua lần lượt thành từng lớp vào trong lọ to, hoặc chum vại. Cứ một lớp muối một lớp cà. Bạn nhớ đậy lọ lại cho kín và bảo quản ở những nơi thoáng mát. Với cách này, cà chua sẽ tươi rất lâu mà không bị ủng, nhũn.

Nguồn: tổng hợp

Mẹo bảo quản cà chua luôn tươi ngon
5 (3) votes

Bình luận

Bình luận