Mẹo luộc gà ngon vàng và đẹp mắt

Gà luộc là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng tổ tiên các dịp lễ tết, giỗ chạp. Là một món ăn thông dụng nhưng không phải ai cũng biết các luộc một con gà cho vàng ngon và đẹp mắt. Nếu không để ý một chút là con gà luộc của bạn có thể bị nát, rách da, màu không vàng hay dai quá, ăn không ngon. Sau đây, Lăn vào bếp sẽ chỉ cho bạn một số mẹo luộc gà ngon và đẹp mắt nhé :

Mẹo luộc gà ngon và đẹp mắt – Chọn gà

Món luộc muốn ngon thì nguyên liệu phải tươi vì món này ngon tự nhiên ở mùi vị nguyên thủy của nguyên liệu. Nếu biết cách chọn được một con gà ngon thì món gà luộc sẽ rất đơn giản. Nên chọn gà ta, gà thả, gà đồi những con gà này thịt sẽ chắc và ngọt. Chọn con gà vừa ăn tầm 1.5 – 2kg, , gà phải khỏe vàkhông có biểu hiện bệnh.

Mẹo luộc gà ngon và đẹp mắt – Cách luộc gà

Mẹo luộc gà ngon vàng và đẹp mắt
Mẹo luộc gà ngon vàng và đẹp mắt
  • Cho gà vào ngay từ khi nước lạnh, và nước phải ngập hết gà. Nếu đun sôi nước rồi mới cho gà vào sẽ khiến gà bị rách da, không đẹp mắt.
  • Phải căn thời gian luộc sao cho gà vừa chín mềm, không bị sống bên trong.
  • Luộc gà với lửa nhỏ và đều để gà có thể chín tử từ, da gà vàng đẹp
  • Dùng tăm hoặc đũa tre xiên vào phần dày nhất của gà để thử độ chín của gà. Nếu có nước hồng chảy ra thì gà chưa chín, nước trong là đã chín.
  • Khi gà chín, vớt ra nên cho ngay vào 1 bát nước đá để da gà được giòn, không bị thâm và khô
  • Lấy 1 củ nghệ, giã vắt lấy nước rồi trộn với mỡ gà đang sôi. Để gà nguội, phết hỗn hợp này lên da gà, đảm bảo gà sẽ có màu vàng đẹp và rất bóng.
  • Chặt gà và trình bày ra đĩa sao cho đẹp mắt và cùng gia đình thưởng thức thôi
Mẹo luộc gà ngon vàng và đẹp mắt
Mẹo luộc gà ngon vàng và đẹp mắt

Bây giờ bạn đã thấy luộc gà vàng ngon và đẹp mắt có dễ dàng không nào? Hãy áp dụng các mẹo vặt này vào nấu ăn để có một bữa ăn ngon miệng cho gia đình mình nhé.

Mẹo luộc gà ngon vàng và đẹp mắt
5 (1) vote

Bình luận

Bình luận