Vịt quay ngon theo phong cách các nước

Cùng là một món vịt quay nhưng mỗi nước với những gia vị đặc trưng sẽ có hương vị riêng. Sự khác nhau giữa các món vịt quay ngon của các nước chúng ta sẽ cùng khám phá nhé! Mình tin chắc sẽ rất thú vị và có thêm vài kinh nghiệm khi làm món vịt quay cho gia đình.

Vịt quay ngon
Vịt quay ngon

Vịt quay Bắc Kinh

Nói đến vịt quay thì chúng ta không thể không nhắc đến đất nước Trung Quốc với thiên đường các món thịt quay. Nếu bạn đã từng một lần đặt chân tới đây thì chắc chắn sẽ được gợi ý ăn món vịt quay Bắc Kinh.

Khám phá hương vị vịt quay Bắc Kinh
Khám phá hương vị vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là 1 món ăn đặc sản nổi tiếng ở Đông Bắc Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh. Đặc trưng của món vịt quay là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm, nhiều nhà hàng phục vụ món da và món thịt riêng. Vịt Bắc Kinh to, béo sau khi được quay trong lò lửa lớn, được nhà hàng lạng lấy thịt và da phục vụ cho khách, riêng phần xương còn lại được hầm để nấu món súp.

Mách nhỏ: Tiệm vịt quay nổi tiếng nơi đây là quán Toàn Tụ Đức.

Vịt quay Lạng Sơn

Lạng Sơn có đặc sản vịt Thất Khê, thịt dày mềm, xương nhỏ. Vịt được chọn để quay vừa lớn tới, không già quá mà cũng không quá non.

Vịt quay Lạng Sơn - Hương vị núi rừng
Vịt quay Lạng Sơn – Hương vị núi rừng

Khi ăn vịt quay, dân địa phương không bao giờ dùng nước mắm hay xì dầu. Họ có một loại nước chấm tự mình pha chế. Đó là thứ nước sóng sánh lấy từ bụng con vịt đã được quay chín cùng với một vài vị độc chiêu “bí truyền”. Vịt được chặt ra từng miếng, hoặc dùng tay mà xé, béo mà không ngấy, ngọt mặn và có chút gì như nhân nhẩn chát, đắng của lá rừng.

Tới đây, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon đậm đà có một không hai của món đặc sản này. Đơn giản, dân dã, bình dị mà vương vấn mãi trong lòng thực khách.

 

Bình luận

Bình luận