Các món ngon từ trứng vịt – Đặc sản Campuchia

Đến với Campuchia, bạn không thể bỏ qua các món ngon từ trứng vịt. Hương vị trứng vịt khi bạn thưởng thức sẽ rất mới lạ và đặc trưng riêng nhé!

Nổi tiếng với nghề nuôi thả vịt trong điều kiện tự nhiên, vịt được thả rong và sinh sống bằng các loại thức ăn tự nhiên, do đó thịt vịt tại Campuchia có độ dai ngon tự nhiên, khác với giống vịt có thịt mềm và nhiều mỡ tại nhiều quốc gia. Do đó phần trứng vịt cũng đặc sắc và có nhiều sự khác biệt, góp phần mang lại sự lạ miệng trong nhiều món ăn địa phương cho thực khách nước ngoài.

Các món ngon từ trứng vịt - Đặc sản Campuchia
Các món ngon từ trứng vịt – Đặc sản Campuchia

Riêng trứng vịt là món ăn đặc biệt rất phổ biến tại Campuchia, đây là một món ăn vặt rất được người dân Campuchia ưa chuộng, cũng như đã chiếm trọn trái tim của nhiều thực khách nước ngoài. Trứng vịt Campuchia đặc biệt có lòng đỏ nhiều hơn phần lòng trắng, sau khi luộc trứng thường có lòng đào mang lại hương vị béo ngậy, thơm ngon và rất bổ dưỡng. Món ăn này được bày bán tại hầu hết các chợ, khu ẩm thực và dọc theo theo các vỉa hè nên bạn sẽ dễ dàng thưởng thức món ăn này tại khắp mọi nơi. Trứng vịt tại Campuchia thường được luộc sẵn, trông khá giống trái sapoche. Người bán thường xiên trứng vào từng que, và bán theo từng chục hoặc từng quả, kèm thêm muối tiêu, với giá rất rẻ. Đây là món ngon được rất nhiều du khách nước ngoài đến với Campuachia tìm kiếm để thưởng thức, và món  ăn luôn để lại những ấn tượng tốt đẹp cho thực khách. Trứng vịt không phải là món ăn lạ lẫm, nhưng trứng vịt tại Campuchia với những nét khác biệt sẽ là một trải nghiệm đặc biệt thú vị cho bạn.

Trứng vịt - Món ăn đặc sản của Campuchia
Trứng vịt – Món ăn đặc sản của Campuchia

Ống kính lăn vào bếp đã đưa các bạn khám phá các món ngon từ trứng vịt đặc sản đất nước Campuchia. Hãy thưởng thức khi có dịp và gửi ảnh hay chia sẻ của các bạn tới mọi người nhé!

Các món ngon từ trứng vịt – Đặc sản Campuchia
5 (2) votes

Bình luận

Bình luận