Cách nấu chè đậu đen, đỗ đen ngon dễ làm

Đậu đen hay còn gọi là đỗ đen có tác dụng trong việc hỗ trợ làm sáng mắt, mát gan, … và làm đẹp như: giúp giảm cân, đen tóc hay trắng da. Vì vậy, món chè đậu đen cũng vô cùng tốt mà lại vô cùng dễ ăn kể cả trẻ nhỏ. Lăn vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè đỗ đen bở ngon mà cực đơn giản.

Cách nấu chè đậu đen mát đơn giản
Cách nấu chè đậu đen mát đơn giản

Chuẩn bị

Trong bài này mình hướng dẫn nấu chè cho 4 người ăn nhé

  • Đậu đen: 150 gram
  • Đường: 100 gram
  • Bột sắn: 30 gram
  • Nước: 2 lít
  • Nước cốt dừa: 30 ml (có thể có hoặc không)
Nguyên liệu nấu chè đậu đen
Nguyên liệu nấu chè đậu đen

Cách nấu chè đậu đen

Bước 1: Đậu đen sau khi mua về, chọn bỏ những hạt nổi mặt nước. Vì đây là những hạt bị sâu. Sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi cùng 1 lít nước đun sôi thì vặn lửa nhỏ để đậu đen chín.

Bước 2: Khi đun khoảng 30 phút thì đậu xanh đã chín. Cách kiểm tra là đỗ đen bở bung ra thì chè đậu đen sẽ ngon hơn. Vì đặc thù đậu đen là nếu chưa đủ độ chín ăn chè sẽ bị tanh nhé. Bạn cho đường vào đảo cho tan đun chừng 3 phút cho đậu ngấm đường thì cho 1 lít nước còn lại vào.

Bước 3: Bột sẵn ăn rất mát cho cơ thể. Nhưng uống thì nhiều người không thích hoặc sợ cặn ruột. Và nấu cùng chè ăn lại ngon lắm nhé. Bột sẵn cho vào cái bát con. Cho 1/2 bát nước rồi hòa ran bột sẵn. Sau đó đổ vào nồi chè khi chè sôi. Đảo đều lên cho bột sẵn chín và quyện vào chè là được.

Thêm nước cốt dừa cho chè đậu đen thêm béo
Thêm nước cốt dừa cho chè đậu đen thêm béo

Bước 4: Múc chè ra bát có thể cho thêm nước cốt dừa và thưởng thức cùng với đá.

Chúc các bạn thành công với món chè đậu đen của lăn vào bếp!!

Cách nấu chè ngon

Bí quyết nấu chè ngon
Bí quyết nấu chè ngon
  • Đậu đen có hai loại là đậu đen xanh lòng và đậu đen trắng lòng (loại chúng ta thường ăn). Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì đỗ đen xanh lòng có nhiều công dụng hơn loại thông thường. Vì vậy bạn nên mua loại đỗ đen xanh lòng về để sử dụng nhé. Nhưng ngoài hàng nó cũng trộn nhiều loại với nhau, mình nên mua chỗ uy tín, chỗ quen để mua được thực phẩm ngon
  • Nhiều bạn thường bảo là ngâm đậu đen với nước trước 2h để cho nó mềm ra khi nấu chè nhanh hơn. Tuy nhiên, theo mình khi các bạn làm như vậy nấu chè sẽ giảm bớt chất dinh dưỡng và ăn đậu nó không được bùi như bình thường.

Nấu hoài một loại chè cả nhà ăn rồi cũng chán, bạn có thể thay đổi luân phiên nhiều loại chè khác nhau như:

>>> Cách nấu chè đậu xanh

>>> Cách nấu chè bưởi

Cách nấu chè đậu đen, đỗ đen ngon dễ làm
5 (2) votes

Bình luận

Bình luận