Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa ngon như ngoài hàng

Đậu đỏ vừa giàu chất dinh dưỡng (đường, đạm, chất xơ, chất béo, chất khoáng như: canxi, phốt pho, sắt, axit nicotinic, vitamin B1, B2…), vừa là loại thực phẩm bổ máu. Thành phần của đậu đỏ giàu vitamin B, một lượng lớn tinh chất kiềm thạch nên còn có khả năng giải độc cao, kích thích nhu động ruột, nhờ đó loại bỏ được các chất cặn bã bám ở thành ruột, giảm đáng kể lượng chất béo trong cơ thể. Bên cạnh đó phải nói đến công dụng làm đẹp của đậu đỏ. Học cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa để có một sức khỏe tốt lại vừa sáng mịn da.

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa
Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

Chuẩn bị

  • Đậu đỏ: 300 gram (Chọn loại đậu đỏ to hạt tròn bóng. Loại đậu đỏ hạt nhỏ thường dùng làm bột để làm đẹp chứ nấu ăn không được ngon bằng)
  • Đường: 200 gram
  • Nước: 2 lít
  • Nước cốt dừa: 50 ml
Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ
Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

  • Bước 1: Đậu đỏ mua ngoài chợ về, bạn rửa sạch với nước. Bạn cho đậu đỏ vào chậu ngập nước có hạt nào nổi lên chứng tỏ hạt đó bị sâu bên trong hoặc đã hỏng cần bỏ đi.
  • Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi cùng 1 lít nước. Bắc lên bếp đun sôi thì cho lửa nhỏ lại để cho đậu đỏ chín. Đậu đỏ mình nên đun tới khi bở bung thì sẽ ngon hơn là vừa chín tới.
  • Bước 3: Khi đậu đỏ đã được thì bạn cho đường vào đảo đều và đun chừng 3 phút cho đậu đỏ ngấm đường. Như vậy khi ăn hạt đậu cũng ngọt sẽ ngon hơn nhé.
  • Bước 4: Cho nốt phần nước còn lại vào đun sôi thì nêm lại độ ngọt nhạt để cho thêm đường. Bạn nào muốn mát hơn có thể cho thêm bột sắn nhé. Múc ra cốc hoặc bát rồi hẵng cho nước cốt dừa lên. Nếu bạn cho trước khi nấu thì sẽ bay mất mùi.
Khỏe người đẹp da với món chè đậu đỏ nước cốt dừa
Khỏe người đẹp da với món chè đậu đỏ nước cốt dừa

Chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ những kinh nghiệm của mình với lăn vào bếp nhé!!

Mình vừa hướng dẫn xong cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa cho các bạn. Bạn nào yêu thích nấu ăn và muộn học tập các món chè ngon khác để thay đổi món cho gia đình không thấy chán có thể xem thêm một số cách nấu chè khác cũng vô cùng đơn giản:

>>> Cách nấu chè đậu xanh

>>> Cách nấu chè long nhãn hạt sen

>>> Cách nấu chè đậu đen

 

Bình luận

Bình luận