Cách nấu vịt quay ngon tuyệt đối thành công

Vịt quay vừa thơm ngon vừa đảm bảo an toàn thì ai không muốn ăn nhỉ? Đơn giản với cách nấu vịt quay của lăn vào bếp, bạn đã có món vịt quay tại nhà.

Nguyên liệu nấu vịt quay

Nguyên liệu nấu vịt quay
Nguyên liệu nấu vịt quay

– Vịt: 1 con (khoảng 1,5 kg)
– Gừng: 1 nhánh
– Bột điều: 1 thìa cà phê
– Bột sả: 1 thìa cà phê
– Mật ong: 2 thìa cà phê
– Giấm: 3 thìa cà phê
– Hạt tiêu (nếu thích)

Cách nấu vịt quay

Bước 1: Thịt vịt rửa sạch và khử mùi hôi bằng gừng và rượu trắng.

Khử mùi hôi thịt vịt để vịt quay thêm ngon
Khử mùi hôi thịt vịt để vịt quay thêm ngon

Bước 2: Hòa hỗn hợp mật ong và giấm ăn với nhau và quét lên mình vịt. Bạn có thể cho ít gia vị rồi quét lên để cho vịt thêm đậm đà. Vì vịt quay dùng với nước chấm nên không cần ướp giai đoạn này cũng được.

Bước 3: Bột sả và bột ớt trộn đều và bôi lên da vịt. Ướp khoảng 30 phút để da vịt có màu đẹp và ngấm gia vị cay từ ớt thơm từ sả.

Bước 4: (Quay vịt) Bạn dùng que xiên qua con vịt và cho vào lò quay. Bạn có thể dùng bếp điện hoặc bếp than đều cho kết quả ngon như nhau tùy điều kiện mỗi gia đình. Nướng vịt khoảng 40 phút thì bạn hạ nhiệt độ lò xuống để đảm bảo vịt không bị cháy và nướng thêm khoảng 10 phút nữa là xong. Trong khi quay, cứ 15 phút, bạn quét 1 lớp mật ong lên da vịt.

Bước 5: Sau khi vịt chín, bạn bỏ ra đĩa chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng rau sống để trang trí cho món ăn thêm đẹp

Cách nấu vịt quay chuẩn Bắc Kinh
Cách nấu vịt quay chuẩn Bắc Kinh

Với cách nấu vịt quay quá đơn giản, bạn đã chuẩn bị cho gia đình món vịt quay ngon chắc chắn cả nhà sẽ rất thích. Để món ăn thêm tròn vị thì công việc pha nước chấm cũng không thể bỏ qua. Và pha nước chấm không phải là đơn giản vì với mỗi món ăn sẽ có công thức nước chấm khác nhau. Chi tiết về cách pha nước chấm mình sẽ giới thiệu với các bạn ở bài tiếp theo.

Cách pha nước chấm chuẩn cho món vịt quay

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.