Giá trị dinh dưỡng không ngờ các món nấu từ vịt

Các món nấu từ vịt – Bạn có hay chuẩn bị cho gia đình các món nấu từ vịt không? Nếu không thì hãy thêm ngay vào thực đơn vì các món nấu từ vịt có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Cùng lăn vào bếp khám phá xem thịt vịt có tác dụng gì với sức khỏe con người nhé!

Các món nấu từ vịt đơn giản
Các món nấu từ vịt đơn giản

Thịt vịt được các y thư cổ coi là loại thuốc bổ thượng hạng. Nó có tác dụng điều hòa ngũ tạng, lợi thủy, trừ nhiệt, bổ hư. Sách “Nhật dụng bản thảo” còn cho rằng thịt vịt giúp nuôi dưỡng dạ dày, sinh tân dịch, trấn định tâm thần.

Giá trị dinh dưỡng các món nấu từ vịt

Bảng giá trị dinh dưỡng các món nấu từ vịt
Bảng giá trị dinh dưỡng các món nấu từ vịt

Calo và chất dinh dưỡng

Trong 100 g thịt vịt chỉ chứa có được 201 calo và 11 g chất béo, 4 g trong số đó là chất béo bão hòa, chứa 89 mg cholesterol (khoảng 1/3 giới hạn hàng ngày của một người). Thịt vịt không chứa carbohydrate nhưng bao gồm 25g protein cho mỗi phần ăn 100 g. Tuy hàm lượng protein trong thịt vịt thấp hơn thịt gà nhưng hàm lượng vitamin A và sinh tố B2 lại nhiều hơn. Thịt vịt là một trong những thức ăn tẩm bổ rất tốt.

Vitamin

Thịt vịt là một nguồn vitamin B có thể giúp hỗ trợ sự hình thành và chức năng của các tế bào máu đỏ. Vitamin B cũng giúp bạn trong việc chiết xuất năng lượng từ thực phẩm. Một phần ăn 100 g thịt vịt, nướng mà không có da sẽ có 28% giá trị hàng ngày cho riboflavin, 25% cho niacin, 17% cho thiamine, 13-15% cho vitamin B6 và axit pantothenic và 7% vitamin B-12, dựa trên một chế độ ăn 2.000 calo. Thịt vịt là một nguồn nhỏ cho folate.

Các món nấu từ vịt cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất
Các món nấu từ vịt cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất

Khoáng chất

Trong 100 g thịt vịt cung cấp 15% giá trị sắt hằng ngày trên một chế độ ăn 2.000 calo. Nó cũng cung cấp 20% nhu cầu phốt pho – nguồn dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe xương và tạo ra năng lượng. Thịt vịt có chứa 252 mg kali mỗi 100 g và một nguồn cung cấp kẽm, đồng và các khoáng chất selen.

Các món nấu từ vịt mang lại nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe bạn và gia đình bạn. Vậy còn chờ gì mà không thêm ngay vào sổ tay nấu ăn những món ăn từ vịt vừa ngon vửa bổ nữa.

Bài viết tham khảo:

>>> Cách làm vịt quay ngon

>>> Tổng hợp các công thức món ăn từ vịt

Giá trị dinh dưỡng không ngờ các món nấu từ vịt
5 (2) votes

Bình luận

Bình luận