Học nấu chè nha đam hạt sen ngon mát cho mùa hè này

Hạt sen chúng ta không còn lạ lẫm gì nữa. Và chắc ai cũng rất rõ hạt sen có rất nhiều công dụng như: Chữa mất ngủ, góp phần giúp trẻ thông minh, sáng dạ, … Và còn có tác dụng làm đẹp chống lão hóa da.Nhắc tới nha đam thì các chị em ai cũng biết vì nó là một loại cây được dùng nhiều để làm đẹp. Và mình thấy không có gì tốt bằng cứ ăn vào người. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa nha đam và hạt sen thì đã tốt còn tốt hơn. Cùng học cách nấu chè nha đam hạt sen cho sức khỏe gia đình và mát lạnh mùa hè này.

Cách nấu chè nha đam hạt sen
Cách nấu chè nha đam hạt sen

Nguyên liệu nấu chè nha đam hạt sen

  • Hạt sen: 200 gram
  • Nha đam: 5 lá (chọn lá to)
  • Đường: 300 gram
  • Muối hạt: 50 gram

Bạn có thể tham khảo món chè khác từ hạt sen: Cách nấu chè long nhãn hạt sen

Cách nấu chè nha đam hạt sen

Học nấu chè nha đam hạt sen ngon
Học nấu chè nha đam hạt sen ngon
  • Hạt sen: Bạn mua ngoài chợ hạt sen đã bóc vỏ sẵn hoặc có thời gian thì bạn có thể mua nguyên hạt về rồi tự làm để đảm bảo sạch và ngon. Bạn thâm tâm để sen không bị đắng nhé. Tâm sen bạn có thể dùng để phơi khô pha trà dần sẽ chữa mất ngủ nha.
  • Nha đam: mua về bạn dùng dao nhọn sắc gọt hết phần vỏ xanh đi. Chúng ta chỉ lấy phần trắng bên trong thôi. Vì bản chất nha đam rất nhớt. Và để chè ngon thì bạn phải rửa sạch được phần nhớt đó. Thay vì chỉ rửa bằng nước bạn cho muối vào bóp nhẹ cho ra nhớt. Bạn lại rửa lại bằng nước rồi làm như vậy chừng 3 lần thì nha đam sẽ hết nhớt. Bạn cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Bạn cho sen vào nồi với 1 lít nước. Đun sen trong khoảng 30 phút thì khi đó sen đã chín và bở rất ngon. Khi đun được 15 phút thì bạn cho nha đam vào. Khi sen chín thì nha đam cũng chín vừa tầm. Nếu bạn cho từ đầu thì nha đam sẽ bị nhừ không dai nữa.
  • Khi sen chín, bạn cho đường vào, đảo đều hòa tan đường và cho sen nha đam ngấm đường cho ngon. Sau đó bạn cho thêm nước vừa ăn. Nêm nếm lại độ ngọt và tắt bếp.
Thưởng thức bát chè nha đam hạt sen đầy dinh dưỡng
Thưởng thức bát chè nha đam hạt sen đầy dinh dưỡng

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè nha đam hạt sen của lăn vào bếp!

Cách nấu chè ngon

– Hạt sen bóc sạch lớp màng. Vì nếu không bóc sạch lớp màng thì chè sẽ bị đắng và hạt sen bị thâm không hấp dẫn.

– Nha đam: Làm sạch hết nhớt trước khi nấu chè

– Cho nha đam vào thời điểm hợp lý cho sớm quá sẽ làm nha đam chín quá mức mất độ giòn của nha đam

Học nấu chè nha đam hạt sen ngon mát cho mùa hè này
5 (1) vote

Bình luận

Bình luận