Món ngon từ vịt

Lăn vào bếp – Tổng hợp những món ngon từ vịt, thêm ngay vào sổ tay nấu ăn thôi!

Bạn muốn thay đổi món ăn cho gia đình mỗi ngày. Bạn được tặng hay mua được một con vịt ngon mà không biết nên làm món gì thì hợp. Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp hết với lăn vào bếp. Có vô vàn những món ngon từ vịt bạn có thể tham khảo và nấu cho gia đình mình ăn vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng.

1. Vịt om sấu

Vịt om sấu - Món ngon từ vịt
Vịt om sấu – Món ngon từ vịt

Nói đến món ngon từ vịt, món ăn đầu tiên được nhắc đến chính là món vịt om sấu. Nhất là với thời tiết sang thu thì món này càng hợp hơn. Thịt vịt thơm vị nước dừa, ngọt vị thịt lại chút chua chua của sấu, cay cay của ớt. Thật tuyệt phải không? Nói đến là muốn phi ngay vào bếp trổ tài món này rồi.

Cách làm món vịt om sấu mình đã hướng dẫn chi tiết nên bài này mình không ghi lại công thức nữa. Bạn có thể xem công thức tại đây:

>>> Cách làm vịt om sấu – ngon ngon cuối tuần

2. Vịt kho sả

Hấp dẫn với món ngon từ vịt
Hấp dẫn với món ngon từ vịt

Món ăn từ vịt món nào cũng rất hấp dẫn rồi. Mỗi món dù chỉ kết hợp một chút là đã tạo ra hương vị riêng rồi. Nếu như vịt om sấu thanh thanh chua chua vị sấu thì món vịt kho sả lại thơm kiểu dễ chịu, đậm đà thịt vịt kho. Món nào cũng ngon cả. Công thức cách làm vịt kho sả bạn tham khảo:

>>>> Cách làm vịt kho sả – đậm đà khó cưỡng

3. Vịt hầm bia

Trên đây là hai món vịt kho. Nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi thì món vịt hầm bia sẽ hấp dẫn hơn đây. Vì là vịt hầm nên thịt vịt mềm, ngọt lại rất dễ ăn. Có bia nhưng lại khi ăn lại không bị mùi bia át mất vị thịt vịt. Đó chính là điều đặc biệt của món ăn này. Mà công thức làm vịt hầm bia lại vô cùng đơn giản. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vịt hầm bia:

Món ngon từ vịt - Vịt hầm bia
Món ngon từ vịt – Vịt hầm bia

Nguyên liệu:

  • 1/2 con vịt (Tùy thuộc vào khẩu phần ăn mỗi nhà mà linh động nhé)
  • 350ml bia
  • Hành, gừng, hoa hồi, vỏ quế, lá thơm
  • Gia vị: 15ml nước tương nhạt, 15ml nước tương, 5g đường, một ít muối

Cách làm vịt hầm bia

– Vịt làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Trước khi chặt thịt vịt, bạn có thể xoa một lớp rượu trắng cho vịt không bị hôi.

– Chuẩn bị một nồi áp suất, cho thịt vịt vào. Sau đó, đổ bia vào xâm xấp vịt. Bạn cho thêm gia vị vừa ăn. Đậy nắp đun lửa to đến khi sôi thì cho bếp xuống lửa nhỏ. Đun như vậy khoảng 20 -30 phút là được.

Chúc các bạn thành công với món ngon từ vịt mà lăn vào bếp đã giới thiệu nhé!!!

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.