Bí quyết làm nem rán ngon giòn tan ngày Tết

Nem rán là một món ăn thường có trong mâm cơm ngày Tết. Cùng lăn vào bếp học cách làm nem rán ngon giòn tan lại vô cùng đơn giản nhé.

Về công thức làm nem rán thì hầu hết các bạn đều biết đều hiểu. Nhưng sao có bạn làm ngon giòn có bạn lại cứ để 1 lúc nem rán đã ỉu và không giòn nữa. Đều có bí quyết cả các bạn nhé. Hãy thử xem có đúng lời mình nói không nhé!

Cách làm nem rán ngon giòn tan
Cách làm nem rán ngon giòn tan

Bí quyết 1: Rán nem 2 lần

Bí quyết đầu tiên và thường được nhiều bạn sử dụng nhất đó là rán nem 2 lần. Thay vì như thường lệ, bạn rán nem 1 lần rán tới khi nem vàng thì gắp ra đĩa và để dùng thôi. Nhưng không, muốn nem rán giòn lâu ngay cả khi nguội thì bạn nên rán 2 lần. Tức là lần rán 1 bạn chỉ rán chín (mình thường gói nem là đồ sống) và nem bắt đầu hơi vàng thì bạn gắp ra đĩa. Sau lượt 1, bạn lại cho nem vào rán lần 2. Chú ý bạn nên cho nhiều dầu ăn và không nên dùng dầu rán lần 1. Vì dầu rán lần 1 đã có nhiều vụn nem rất dễ cháy nên nếu dùng thì nem sẽ không được vàng ngon. Bạn rán với lửa vừa và nhỏ thôi nhé. Chỉ đơn giản là bạn kì công rán lâu hơn thì bạn có ngay đĩa nem rán thơm ngon mà giòn tan.

Làm nem rán ngon giòn tan ngày Tết
Làm nem rán ngon giòn tan ngày Tết

Bí quyết 2: Làm nem rán ngon giòn với bột chiên

Ngoài bí quyết 1 vẫn còn bí quyết 2 cũng rất hay nhé. Đó là sử dụng bột chiên trong rán nem. Nghĩa là sao? Bạn rán nem như thông thường rán vàng đừng để vàng ruộm thì gắp ra đĩa. Sau đó, bạn dùng bột chiên giòn loại hòa nước nhé không dùng bột khô. Bạn nhúng từng chiếc nem vào bát bột và chiên lần 2. Chiên như chiên các loại khác là chiên tới vàng thì gắp ra. Như vậy nem của chúng ta vừa cứng hơn, đẹp hơn và cũng ngon giòn hơn. Hoặc bạn có thể dùng bột chiên xù và trứng nhé.

Bí quyết làm nem rán ngon tuyệt
Bí quyết làm nem rán ngon tuyệt

Đó là vài kinh nghiệm của mình về cách làm nem rán ngon giòn. Chúc các bạn thành công!!

Bạn có thể tham khảo một vài món ngon khác bổ sung vào danh sách các món ngon ngày Tết của mình. Một phần để thay đổi khẩu vị cho mọi người bởi ngày Tết thường chán ngán với những món thông thường rồi. Mình có một vài gợi ý về một số món ăn kèm đưa cơm hơn nhé

>>> Cách làm tai heo ngâm giấm

>>> Cách làm rau củ muối chua

Bình luận

Bình luận