Cả nhà thích thú với các món vịt ngon

Bạn chán ngán vì suốt ngày có một hai món từ thịt vịt. Với lăn vào bếp bạn có vô vàn các món vịt ngon để chuẩn bị cho gia đình đảm bảo cả nhà thích mê.

Món vịt ngon
Món vịt ngon

Khi nói đến các món ăn từ thịt vịt, các bạn thường chỉ nghĩ đến thịt vịt luộc, vịt om sấu hay vịt kho sả. Tuy nhiên còn rất nhiều món khác được chế biến từ thịt vịt cũng vô cùng ngon.

1. Vịt xào rau củ

Vịt xào rau củ - Món vịt ngon
Vịt xào rau củ – Món vịt ngon

Đặc trưng của thịt vịt là không bị bở, không quá dai, lại thơm dịu nên khi bạn dùng thịt vịt làm món vịt xào rau củ sẽ tạo ra hương vị mới lạ cũng ngon nữa. Rau củ ở đây bạn có thể chọn và xào thập cẩm hay xào đơn giản. Đôi khi chỉ cần xào với mấy quả ớt Đà Lạt cũng được và vẫn ngon.

2. Lưỡi vịt rang muối

Ngon ngon với món lưỡi vịt rang muối
Ngon ngon với món lưỡi vịt rang muối

Bạn có từng nghĩ lưỡi vịt ăn được mà còn ăn rất ngon nhé. Vì nhiều lần nhà có làm cỗ, vất đi bao nhiêu lưỡi vịt tiếc lắm ý. Vì thế mình thử tìm và nghịch xem món đó ăn được không? Ai ngờ ăn ngon là khác. Món mình hay làm cho cả nhà là lưỡi vịt rang muối. Ngoài ra bạn có thể làm món lưỡi vịt nướng sa tế nữa cũng ngon nhé.

3. Vịt nướng chao

Món vịt ngon cuối tuần - Vịt nướng chao
Món vịt ngon cuối tuần – Vịt nướng chao

Nhìn sơ qua thì món này gần giống với vịt quay. Nhưng hương vị không giống đâu nhé. Mình thì thích món vịt nướng chao hơn. Vì món này không bị ngấy, bị ngán như vịt quay, ăn được nhiều hơn, mùi vị cũng thanh mát, thơm nhẹ.

4. Vịt kho chuối

Vịt kho chuối - Món vịt ngon đầu thu
Vịt kho chuối – Món vịt ngon đầu thu

Sang thu, trời se se lạnh là lúc lên ngôi của những món kho món mặn. Làm ngay món vịt kho chuối ăn cùng cơm nóng dẻo thật tuyệt hết chỗ nói. Chưa kể có khi chuối lại hết nhanh hơn vịt ý chứ.

Xem thêm:

>>>> Cách làm vịt kho sả

Cả nhà thích thú với các món vịt ngon
5 (1) vote

Bình luận

Bình luận