Nhâm nhi bánh tai heo giòn tan trong ngày Tết

Lăn vào bếp luôn luôn tìm tòi những công thức tất cả các món ăn mà chính bạn có thể làm tại căn bếp nhà mình vừa ý nghĩa vừa đảm bảo vệ sinh. Chính vì vậy trong các món bánh kẹo Tết, mình cũng thử và thành công một số món bánh cũng ngon lắm mà công thức đơn giản thôi. Bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm bánh tai heo vị ca cao giòn tan ngày Tết nhé!

Cách làm bánh tai heo giòn tan
Cách làm bánh tai heo giòn tan

Nguyên liệu làm bánh tai heo

  • Bột mỳ:350gr
  • Bơ:40gr
  • Bột ca cao hoặc milo: 30 gram
  • Lòng đỏ trứng gà:2 cái
  • Nước cốt dừa:100ml (Có thể thay bằng sữa tươi không đường)
  • Đường: Tùy mức độ ngọt nhạt của mỗi người.
  • Muối:1/2 thìa cafe

Cách làm bánh tai heo

– Bạn muốn bánh tai heo của mình mấy màu thì chia bột thành từng ấy phần bằng nhau. Chỉ có phần màu trắng sẽ nhiều bột hơn vì là phần bao bọc. Ở bài này mình hướng dẫn bạn làm 2 màu cơ bản thôi nhé cho nhanh.

– Bạn chia bột thành 2 phần theo tỉ lệ: 6:4 với phần 6 là bột trắng, phần 4 để làm bột màu nâu. Với phần làm màu nâu bạn trộn bột với bột cacao luôn nhé.

– Lòng đỏ trứng đánh tan ra. Đường, sữa và bơ làm nóng chảy rồi cũng đánh tan thành một hỗn hợp. Sau đó đổ trứng vào đánh đều lên. Rồi bạn cũng chia hỗn hợp này theo tỉ lệ 6:4 để đổ vào hai phần bột ở trên.

Nhào bột mịn làm bánh ngon hơn
Nhào bột mịn làm bánh ngon hơn

– Bạn dùng tay nhào bột chừng 10 phút. Lúc này bột đã mềm và không bị quá ướt hoặc quá khô. Bạn cán bột mỏng ra rồi cho phần màu nâu vào trong và cuộn lại. Bạn cho vào một túi nilon bọc lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng đồng hồ. Nếu bạn muốn cứng hơn để có thể dễ dàng cắt mỏng thì bạn cho thêm 15 phút trên ngăn đá nhé.

Cán bột mỏng làm bánh tai heo
Cán bột mỏng làm bánh tai heo

– Sau thời gian bỏ trong tủ lạnh, bạn cho ra thớt dùng dao sắc cắt thành các khoanh tròn nhỏ. Bạn cắt càng mỏng thì càng giòn nhé.

Cắt thành miếng mỏng khi chiên sẽ giòn hơn
Cắt thành miếng mỏng khi chiên sẽ giòn hơn

– Chuẩn bị một chảo dầu sôi và cho từng lát bánh tai heo vào chiên vàng. Chú ý bạn không nên để lửa to vì như vậy rất dễ bị cháy nhé.

Thơm ngon béo ngậy với cách làm bánh tai heo
Thơm ngon béo ngậy với cách làm bánh tai heo

– Để nguội và bạn có thể cho vào hộp cất đi dùng dần vẫn giòn thơm nhé

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tai heo vị ca cao!!

Bài viết liên quan tới các món ngon ngày Tết:

>>> Cách làm giò lụa

>>> Tai heo ngâm giấm chua ngọt

 

Bình luận

Bình luận