Cách làm tai heo cuốn mộc nhĩ dai giòn sần sật

Lăn vào bếp hướng dẫn các bạn cách làm tai heo cuốn mộc nhĩ mới lạ vừa đơn giản vừa ngon giòn sần sật cả nhà đều thích mê. Nhất là vào những dịp Tết đang tới gần, khi bạn phải chuẩn bị những bữa cơm tất niên, bữa gặp mặt thì đây đúng là một món ăn thích hợp.

Cách làm tai heo cuốn mộc nhĩ
Cách làm tai heo cuốn mộc nhĩ

Nguyên liệu làm tai heo cuốn mộc nhĩ

– 1 cái tai heo (tai lợn)
– Quế, hoa hồi, gừng
– Mộc nhĩ, nấm hương(nấm hương nhiều bạn không thích có thể không cần cho cũng được)
– Nước mắm, bột canh, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, đường, nước hàng.

Nguyên liệu làm tai heo cuốn mộc nhĩ
Nguyên liệu làm tai heo cuốn mộc nhĩ

Cách làm tai heo cuốn mộc nhĩ

– Tai lợn làm sạch, sát muối rồi rửa lại với nước nhiều lần để đảm bảo tai heo đã được rửa sạch. Để biết tai heo đã sạch chưa thì bạn chỉ cần xem tai heo có còn bị nhớt không. Nếu còn nhớt thì vẫn chưa sạch hẳn. Như vậy món ăn sẽ không ngon và không đảm bảo vệ sinh.

– Mộc nhĩ, nấm hương: bạn ngâm với nước nóng, rửa sạch, cắt bỏ đầu cứng ở mộc nhĩ. Bạn chú ý tránh để sót đầu cứng vì như vậy mộc nhĩ khi làm món ăn sẽ bị hôi nhé.
– Cuộn từ đầu nhọn của tai cùng mộc nhĩ đến hết thành một cuộn tròn chặt rồi dùng dây chỉ hoặc dây gai bó lại. Bạn có thể mua dây chuyên cuốn thịt chân giò về dùng dần cũng được. Mình cũng mua để tiện giá cả cũng không đắt lắm.

Cuốn thịt heo với mộc nhĩ chặt tay cho món ngon hơn
Cuốn thịt heo với mộc nhĩ chặt tay cho món ngon hơn

– Cho tai vào chần qua nước sôi rồi rửa lại. Đổ nước cho sâm sấp tai.
– Cho vào nồi 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ đầy gia vị (bột canh), 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước hàng, 1 mẩu quế, 2 bông hoa hồi, 1 nhánh gừng nhỏ.
– Đun sôi, luộc tai khoảng 40 phút cho ngấm gia vị và tai có màu vàng nâu.
– Vớt tai ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh độ 3 – 4 tiếng để tai được dính, khi ăn mang ra thái lát mỏng, chấm tương ớt rất ngon.
Món này có thể để tủ lạnh ngăn mát khoảng 3 ngày để ăn dần. Gia vị có thể nếm thử rồi gia giảm độ mặn, ngọt cho phù hợp khẩu vị từng nhà.

Giòn sần sật với cách làm tai heo cuốn mộc nhĩ
Giòn sần sật với cách làm tai heo cuốn mộc nhĩ


Chúc các bạn thành công với cách làm tai heo cuốn mộc nhĩ này nhé và có những bữa ăn bên gia đình thật ấm áp và vui vẻ!!!

Đây chỉ là một trong số những món ngon ngày Tết thôi các bạn nhé. Ngoài ra, lăn vào bếp đã chia sẻ rất nhiều các món khác cũng được nhiều bạn quan tâm mà bạn có thể tham khảo thêm:

Bình luận

Bình luận