10 cách làm mứt hoa quả ngon hấp dẫn ngày Tết

Lăn vào bếp sẽ hướng dẫn bạn hơn 10 cách làm mứt hoa quả ngon đơn giản ngày Tết: mứt táo, mứt mận, mứt me, mứt quất, mứt cà rốt, mứt vỏ bưởi, … Quá hấp dẫn phải không các bạn. Vậy còn chờ gì mà không lăn ngay vào bếp cùng chúng mình nào.

1. Cách làm mứt vỏ bưởi

Bạn từng nghĩ là vỏ bưởi không phải vất đi mà có thể làm thành những món ăn ngon đặc biệt được không? Chắc bạn còn nghi ngờ lời lăn vào bếp nói? Vậy thì hãy thử ngay cách làm món mứt hoa quả từ vỏ bưởi này nhé. Sẽ thú vị và hương vị hấp dẫn đây. Để được hướng dẫn cách làm chi tiết bạn nhấp link bên dưới giúp mình nhé!

>>> Cách làm mứt vỏ bưởi

Cách làm mứt hoa quả từ vỏ bưởi
Cách làm mứt hoa quả từ vỏ bưởi

2. Cách làm mứt vỏ cam

Gần Tết mà thời tiết thay đổi thất thường nên mọi người dễ bị cảm lạnh hay ho đau họng. Đặc biệt là các bé dễ bị viêm họng. Thật là không tốt chút nào. Nếu vậy, lăn vào bếp bày cho các mẹ một cách không cần dùng thuốc mà các bé sẽ thích ăn cho xem. Đó là làm món mứt vỏ cam vừa ăn ngon mà lại có thể chữa ho do tính chất của vỏ cam. Học ngay thôi các chị em: Cách làm mứt vỏ cam

Làm mứt hoa quả từ vỏ cam
Làm mứt hoa quả từ vỏ cam

3. Cách làm mứt chuối

Chuối là một loại quả rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên các bé thường không thích ăn chuối như bé nhà mình cũng vậy. Mình ép như thế nào cũng không được. Vì vậy, mình đã nghĩ ra món mới bé vừa ăn được chuối và lại thích. Làm mứt chuối ngay thôi các bạn:

>>> Cách làm mứt chuối

Cách làm mứt chuối xanh
Cách làm mứt chuối xanh

4. Cách làm mứt cà chua

Những loại củ quả màu đỏ thì là rất tốt ai cũng biết. Vậy thì hãy làm những món mứt vừa ngon vừa có dinh dưỡng thì sao các bạn? Mình đã thử làm mứt cà chua bi và cả nhà đều thích. Còn bạn thì sao? Cũng học làm thử thôi nhỉ?

>>> Cách làm mứt cà chua

Cách làm mứt hoa quả bằng cà chua bi
Cách làm mứt hoa quả bằng cà chua bi

5. Cách làm mứt khế

Bạn chán những loại mứt truyền thống thì có thể tham khảo món mứt khế lạ miệng thơm dẻo. Bạn nào mua được khế chua làm mứt khế thì ngon tuyệt vời. Bạn có thể xem công thức tại link bên dưới:

>>> Cách làm mứt khế

Mứt khế - mứt hoa quả ngon
Mứt khế – mứt hoa quả ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt hoa quả thơm ngon dễ làm của lăn vào bếp.

Đây mới là phần 1, bạn có thể xem tiếp phần 2 tại đây: Cách làm mứt hoa quả ngon

Bình luận

Bình luận