Hướng dẫn cách làm mứt dừa non mềm dẻo thơm ngon

Mỗi dịp Tết đến xuân về, các chị em lại rục rịch sắm sửa bánh kẹo, các loại mứt. Nói đến mứt thì không thể thiếu mứt dừa được. Nó vừa thơm ngon, béo ngậy mà dễ ăn từ trẻ nhỏ tới người già. Bạn có muốn tìm hiểu cách làm mứt dừa ?

Cách làm mứt dừa đón Tết
Cách làm mứt dừa đón Tết

Khi ngoài thị trường tràn lan các loại mứt tết không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khiến các mẹ rất lo lắng. Chính vì vậy, bài hôm nay lăn vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa non mềm dẻo ngon đúng điệu luôn.

Nguyên liệu làm mứt dừa non

 • Dừa non: 1 quả
 • Đường: 400 gram
 • Sữa tươi: 100ml (Sữa tươi có tác dụng làm tăng độ béo ngậy của mứt dừa. Vì vậy, tùy mỗi bạn có thể không dùng sữa tươi cũng được nhé)

Cách làm mứt dừa non

+ Bước 1: Sơ chế dừa non

Nguyên liệu làm mứt dừa non
Nguyên liệu làm mứt dừa non
 • Dừa non mua ngoài chợ về bạn nạo sạch lớp vỏ màu nâu. Sau đó dùng dụng cụ nạo sợi dừa thành sợi có độ dày khoảng 2 mm hoặc dạng miếng. Vì nếu bạn nạo sợi dừa quá mỏng thì khi sên mứt sẽ làm cho dừa bị đứt và gãy nát. Còn nếu sợi dừa quá dày thì thời gian ngâm đường kéo dài và thành quả sẽ bị cứng dừa, không được ngon. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể nhờ người bán dừa nạo giúp luôn cũng được nhé.
 • Sau khi đã nạo dừa thành sợi thì bạn rửa nhẹ tay dừa với nước khoảng 2 lần. Không nên làm mạnh tay vì có thể làm nát dừa.
 • Sau 2 lần rửa, bạn ngâm dừa với nước trong chậu khoảng 1 tiếng để dầu dừa ra hết. Bạn cần chú ý, riêng làm mứt thì nếu trong dừa còn nhiều dầu dừa sẽ làm giảm độ ngon của dừa.

+ Bước 2: Ngâm đường

 • Sau thời gian 1 tiếng, bạn mang dừa rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo khoảng 15 phút trước khi cho vào tô lớn để ngâm đường.
 • Bạn cho từ từ và đều đường vào trong tô đựng dừa. Ngâm đường khoảng 5 – 6 tiếng. Khi kiểm tra thấy các sợi dừa trong hết không màu trắng đục như ban đầu là được. Trong quá trình ngâm khoảng 1 tiếng bạn đảo dừa 1 lần để toàn bộ dừa được ngậm đường.
 • Với những bạn muốn cho mứt dừa béo ngậy thơm hơn thì có thể cho sữa tươi vào cùng khi ngâm đường nhé

+ Bước 3: Sên mứt dừa

 • Bạn chuẩn bị một chiếc nồi lớn, làm nóng nồi rồi cho dừa cùng với nước đường vừa ngâm vào sên lại. Khoảng 10 phút đầu bạn để lửa vừa thi thoảng đảo nhẹ dừa.
 • Sau khi nước dừa cạn còn 1/3 thì bạn cho lửa nhỏ đun tầm 20 phút nữa thì nước dừa cô lại, bắt đầu tạo thành một lớp màu trắng xóa phủ ngoài sợi dừa.
 • Lúc này bạn cần chú ý khi toàn bộ các sợi dừa khô hết thì tắt bếp. Vì nếu bạn để quá hoặc đun lửa to cho nhanh thì dừa sẽ bị cháy và có màu nâu.

  Cách làm mứt dừa non dẻo
  Cách làm mứt dừa non dẻo

Không quá cầu kì, chỉ cần bạn bỏ một vài tiếng đồng hồ là bạn đã có ngay một lọ mứt dừa non dẻo mềm chuẩn bị cho ngày Tết rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa đơn giản!!!!

Danh mục các bài viết về mứt dừa

Một chút phá cách, một chút màu mè khác biệt cho mứt Tết với cách làm mứt dừa ngũ sắc

Hướng dẫn cách làm mứt dừa non mềm dẻo thơm ngon
5 (4) votes

Bình luận

Bình luận